M

Bà nội trợ lừa chạy việc giá 100 triệu đồng

Ở nhà làm nội trợ, nhưng bà Thịnh vẫn hứa hẹn chạy việc làm cho 12 người, nhận hơn 600 triệu đồng của các bị hại rồi ăn tiêu hết.

Công an Hà Nội vừa khởi tố Phan Thị Thịnh (58 tuổi, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba noi tro lua chay viec gia 100 trieu dong hinh anh 1

Phan Thị Thịnh

. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, qua các mối quan hệ, Thịnh quen biết bà Tuyến và Xuân, quê ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình và khoe có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước, trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông quân đội, bệnh viện... với chi phí từ 80 - 100 triệu đồng/suất.

Tin tưởng, từ năm 2008 đến 2013, bà Xuân và Tuyến đã thu tiền của những người có nhu cầu xin việc rồi chuyển cho Thịnh 620 triệu đồng, nhờ xin việc cho 12 người. Tuy nhiên đến nay, không ai được đi làm như Thịnh hứa hẹn.

Một bị hại nhờ Thịnh chạy vào làm việc tại bệnh viện tỉnh Ninh Bình cho biết, tháng 7/2012, cơ sở y tế này thi tuyển công chức. Thịnh nói cứ nộp hồ sơ và thi tuyển bình thường để hợp pháp hóa, mọi việc khác đã có Thịnh lo liệu.

Sau đợt thi tuyển, bị hại không đỗ nên tìm gặp Thịnh để hỏi thì bà ta nói đợi tháng tới xét lại. Bà này sau đó tìm cách lẩn tránh.

Tại cơ quan công an, Phan Thị Thịnh khai nhận bản thân không nghề nghiệp, không có khả năng xin việc, ở nhà làm nội trợ. Số tiền 620 triệu đồng đã được Thịnh chi tiêu cá nhân, không có khả năng trả lại cho các bị hại.

Người phụ nữ lập mưu chiếm đoạt 20 tỷ trong 3 tháng

Lợi dụng công việc được giao tại sàn giao dịch bất động sản, Phương làm giả hợp đồng, phiếu thu tiền để lừa người có nhu cầu kinh doanh nhà đất hàng chục tỷ đồng.

Việt Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật