M

Ba phim ‘The Hobbit’ ngốn hết 745 triệu USD chi phí sản xuất

Tuy nhiên, ba tập phim bom tấn của Warner Bros. nhiều khả năng sẽ giúp hãng thu về 3 tỷ USD từ các phòng vé trên toàn cầu.

Niềm tin của Warner Bros. dành cho đạo diễn Peter Jackson đối với loạt phim The Hobbit phần nào được chứng minh sau khi hai tập phim đầu tiên, An Unexpected JourneyThe Desolation of Smaug, thu về gần 2 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu.

Ba phim ‘The Hobbit’ ngon het 745 trieu USD chi phi san xuat hinh anh 1
The Hobbit: Battle of the Five Armies đứng trước áp lực phải có doanh thu trên 1 tỷ USD do phần hai không đạt được điều này.

Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính từ New Zealand, nếu tính thêm cả tập phim sắp tới, The Battle of Five Armies, chi phí sản xuất của cả loạt sẽ lên tới mức 745 triệu USD. Con số này cao gấp ba lần chi phí sản xuất của bộ ba phim The Lord of the Rings mà Peter Jackson từng thực hiện hồi đầu thế kỷ 21. Tất nhiên, việc thực hiện loạt The Hobbit với tốc độ 48 khung hình/giây và máy quay 3D là một trong nhiều lý do của điều này.

Ban đầu, The Hobbit dự kiến chỉ kéo dài qua hai phần và có kinh phí dự trù là 150 triệu USD cho mỗi tập phim. Sau khi bắt tay vào dự án, đạo diễn Peter Jackson thuyết phục hãng Warner Bros. biến đây trở thành một loạt ba phim. Tập phim đầu tiên, An Unexpected Journey có doanh thu 1,011 tỷ USD toàn cầu; còn tập thứ hai, The Desolation of Smaug, kém hơn đôi chút với thành tích 958 triệu USD.

Điều này khiến Battle of the Five Armies chịu áp lực buộc phải có doanh thu toàn cầu trên mức 1 tỷ USD. Tuy nhiên, những đoạn trailer hấp dẫn được tung ra cho thấy tập phim mới chứa đựng nhiều đại cảnh hành động hoành tráng và có thể sẽ là tác phẩm hấp dẫn nhất của cả loạt The Hobbit.

The Hobbit: Battle of the Five Armies (tựa Việt: Người Hobbit: Đại chiến năm cánh quân) dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 19/12.

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh