Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bà qua đời khi xem cháu trai giành huy chương Olympic

Theo Bangkok Post, bà của VĐV cử tạ Sinphet Kruaithong (Thái Lan) đột quỵ và qua đời khi chứng kiến cháu trai của mình thi đấu tại Olympic 2016 qua truyền hình.

Sinphet Kruaithong tranh tài ở hạng cân 56 kg nam, nơi 2 đô cử Việt Nam Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn cũng góp mặt. Nhiều người đã tụ tập tại nhà riêng của anh ở Ban Phon Muang, Chumphon Buri, tỉnh Surin (Thái Lan) để cổ vũ anh thi đấu. Trong số này có cha của anh là Thongdam Kruaithong (56 tuổi), mẹ Chan Kruaithong (48 tuổi) và bà Subin Khongthap (82 tuổi).

Trong khi xem truyền hình trực tiếp từ Rio de Janeiro bằng một máy chiếu, bà Subin bất ngờ quỵ xuống vì quá phấn khích khi cháu trai thi đấu tốt. Bà nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Chumphon Buri trong tình trạng bất tỉnh và qua đời sau đó 1 giờ đồng hồ. Báo cáo cho biết, bà không kịp chứng kiến cháu của mình nhận HCĐ sau đó không lâu.

“Giả định ban đầu bà ấy chết vì suy tim, nhưng chúng ta phải chờ kết luận của bệnh viện. Tôi không chắc chắn bà ấy quỵ xuống vì quá vui mừng hay đã bị bệnh trước đó”, Somwang Prangprakoan – một sĩ quan cảnh sát ở tỉnh Surin cho biết.

Thất bại sốc của cử tạ Việt Nam

Cựu á quân thế giới Thạch Kim Tuấn từng đạt mức tổng cử 296 kg nhưng đã không tái lập thành tích đó ở Olympic 2016. Tệ hơn, anh thất bại trong cả 3 lần cử đẩy.

Trong cuộc phỏng vấn trước giờ thi đấu, bà Subin thừa nhận rất nhớ cháu trai của mình và mong muốn Sinphet thành công để mang lại vinh quang cho đất nước. Nhưng rất tiếc mong ước của bà đã trở thành bi kịch. Còn bà Chan, dù đau buồn vì mẹ qua đời đột ngột, nhưng rất tự hào khi con trai của mình đã giành được huy chương Olympic.

Ở nội dung 56 kg nam diễn ra rạng sáng 8/8 (giờ VN), Sinphet Kruaithong đã đoạt HCĐ với tổng cử 289 kg (cử giật 132 kg, cử đẩy 157 kg). Anh xếp sau Long Qingquan của Trung Quốc (307 kg) và Om Yun Chol của CHDCND Triều Tiên (303 kg). Trong khi đó, Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn của Việt Nam đều thi đấu không thành công.

Đây là kết quả có phần bất ngờ bởi ở giải trẻ thế giới cách đây 2 năm, Thạch Kim Tuấn đã đoạt HCV với tổng cử 293 kg, bỏ xa Sinphet đến 38 kg.

    Hoàng Tâm

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Thế vận hội Olympic 2016 Thể thao Việt Nam Thể thao