Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ba tay đua VN ‘tay không’ tham dự giải đua ôtô chuyên nghiệp của FIA

Ba tay đua Việt Nam sẽ tham dự giải đấu Asia Auto Gymkhana Championship 2019 do FIA tổ chức.

Ngày 9/7, danh sách tham dự Asia Auto Gymkhana Championship 2019 vòng 1 có sự xuất hiện của 3 tay đua mang quốc tịch Việt Nam. Theo tìm hiểu, Asia Auto Gymkhana Championship 2019 là serie giải đấu do Hiệp hội xe đua quốc tế FIA khởi xướng với mục đích phát triển motosport trên toàn châu Á.

Ba tay dua VN ‘tay khong’ tham du giai dua oto chuyen nghiep cua FIA hinh anh 1
Ba tay đua Việt Nam xuất hiện trong danh sách thi đấu của Asia Auto Gymkhana Championship 2019 vòng 1.

Giải đấu với nhiều vòng đấu được tổ chức trong năm 2019 tại nhiều quốc giá như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan… Vòng đấu đầu tiên của Asia Auto Gymkhana Championship 2019 diễn ra tại Yogakarta, Indonesia từ ngày 12/7 đến 14/7.

Vòng đua Indonesia quy tụ hơn 40 tay đua đến từ nhiều nước châu Á - Thái Bình Dương. Định dạng Gymkhana Time Attack là dạng đua xe trên đường rất hẹp, và các tay đua phải thể hiện các kỹ năng chạy xe đặc biệt, kết quả được phân định theo thời gian.

Ba tay đua Việt Nam được Vietnam Motorsports Association (VMA) cử đi tham dự giải đua trên gồm Nguyễn Hồng Vinh, Trương Nam Thành và Nguyễn Đức Duy, đều đến từ đội Redline Racing. Ngày 11/7, ba tay đua sẽ lên đường sang Indonesia. Redline Racing tại Việt Nam được biết đến như 1 trường dạy đua xe, với các học viên của Redline đã đoạt khá nhiều danh hiệu trong các giải đua offroad và onroad trong những năm gần đây.

Ba tay dua VN ‘tay khong’ tham du giai dua oto chuyen nghiep cua FIA hinh anh 2
Trong ba tay đua người Việt, anh Nguyễn Hồng Vinh (sinh năm 1974) là người có nhiều kinh nghiệm nhất. Ảnh: Vinh Nguyễn.

Anh Nguyễn Hồng Vinh, đội trưởng đội đua chia sẻ: “Loại hình đua xe Gymkhana Time Attack rất thích hợp với hạ tầng Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với việc tham gia lần này, Việt Nam sẽ có kinh nghiệm để tổ chức những cuộc đua dạng này trong tương lai gần. Motorsport là 1 khái niệm mới với người Việt Nam, nhưng với sự kiện F1 sắp tới, Việt nam sẽ phát triển Motorsport rất nhanh, và chúng ta nên chuẩn bị thật tốt”.

Ba tay đua Việt Nam sẽ “tay không” sang Indonesia. Xe thi đấu do ban tổ chức cung cấp, là Toyota Wigo số sàn với tay lái bên phải, cần số và phanh tay đặt bên trái. Tay lái nghịch sẽ là thử thách lớn nhất của ba thành viên đội đua, bên cạnh đường đua được đánh giá là có độ khó cao.

Trong ba tay đua người Việt, anh Nguyễn Hồng Vinh (sinh năm 1974) là người có nhiều kinh nghiệm nhất. Hai tay đua còn lại là Trương Nam Thành (sinh năm 1987) và Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1986) đều là những tay lái kỳ cựu, đã có các danh hiệu trong các giải đua tại Việt Nam.

Phong Vân

Bạn có thể quan tâm

Phạm Đức Huy Xe thể thao