Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ba thẩm mỹ viện ở TP.HCM bị xử phạt

Nhiều thẩm mỹ viện ở TP.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vì quảng cáo dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết trong tháng 12, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hàng loạt đơn vị thẩm mỹ vi phạm trong lĩnh vực y tế với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Thẩm mỹ viện Mr.Hyun

Thẩm mỹ viện Mr.Hyun (địa chỉ 15 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3, TP.HCM) là đơn vị xử phạt nặng nhất trong tháng qua với số tiền gần 50 triệu đồng.

Cơ sở này hoạt động với nhiều sai phạm như không lập hồ sơ, bệnh án, không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ nhưng không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Thẩm mỹ viện Mr.Hyun còn qua mặt cơ quan quản lý bằng cách ghi nội dung trên bảng hiệu không đúng so với nội dung trong giấy phép hoạt động. Cơ sở này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Ba tham my vien o TP.HCM bi xu phat hinh anh 1 tham_my_bi_xu_phat_vi_pham_1.jpg

Thẩm mỹ viện Mr.Hyun bị xử phạt nặng nhất trong tháng 12 do nhiều vi phạm.

Phẫu thuật thẩm mỹ Khang Vĩnh

Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Khang Vĩnh có vi phạm tại chi nhánh số 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, bị xử phạt 34,4 triệu đồng.

Đơn vị này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, Công ty Khang Vĩnh còn tiến hành lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cơ sở này quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế GNG

Thanh tra Sở Y tế sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế GNG (địa chỉ 157-159 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM) đã phát hiện nhiều sai phạm và tiến hành xử phạt 36, 4 triệu đồng.

Trong đó, điển hình là các hành vi không ghi chép đầy đủ hồ sơ, bệnh án, sổ khám chữa bệnh của bệnh nhân theo quy định của pháp luật.

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, cả ba cơ sở thẩm mỹ viện này đều buộc tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh khi cơ sở này đang hoạt động truyền chất làm trắng da cho khách và spa Hana Bùi đang thực hiện nhấn mí, tiêm filler không phép.

Đáng chú ý, mới đây, Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện nhiều thuốc hướng thần, gây nghiện và một khẩu súng tại cơ sở làm đẹp trong chung cư Vinhomes Central Park do Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ.

Sở Y tế TP.HCM xử phạt liên tiếp nhiều thẩm mỹ viện

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra đột xuất, quyết định xử phạt hàng loạt thẩm mỹ viện vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Phát hiện nhiều sai phạm tại các thẩm mỹ viện ở Hà Nội Sở Y tế Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các sơ sở làm đẹp trên địa bàn. Kết quả cho thấy hầu hết cơ sở đều thực hiện hoạt động khám chữa bệnh dù không được cấp phép.

B.Huệ

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe

Nhung dich vu nao o TP.HCM con duoc hoat dong? hinh anh

Những dịch vụ nào ở TP.HCM còn được hoạt động?

0 1

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 28/3 đến 15/4.

Them benh nhan Covid-19 khoi benh hinh anh

Thêm bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

0 3

Bệnh nhân thứ 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh), được điều trị tại khu cách ly, cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế từ ngày 10/3, đã khỏi bệnh.

51 benh nhan Covid-19 da co ket qua am tinh hinh anh

51 bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả âm tính

0 804 10

51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần. Trong đó, 21 bệnh nhân đủ điều kiện khỏi bệnh. 7 người sắp ra viện.