M

Ba thanh niên kêu oan ở miền Tây được tại ngoại

Sau một tuần TAND Cái Nước (Cà Mau) trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án cướp tài sản, cơ quan công tố huyện này cho gia đình bảo lĩnh 3 thanh niên kêu oan.

Chiều 1/7, VKSND huyện Cái Nước trao quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Minh Nhựt (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (19 tuổi, cùng ngụ tỉnh Cà Mau). Một năm trước, 3 thanh niên này bị Công an Cái Nước bắt tạm giam cùng hành vi cướp tài sản.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tối 2/6/2015, Khang và Ca từ huyện Năm Căn đến xã Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) tìm bạn làm tại quán nhậu 797 là Nhựt. Tại đây, họ cùng uống bia với hai cô gái và Nhựt được cho là rủ Khang, Ca ra đường tìm người nào sơ hở để cướp tài sản.

Tại cầu Lương Thế Trân (huyện Cái Nước) Nhựt được cho là thấy Nhẫn đang dừng xe để nghe điện thoại. Thanh niên này ra hiệu cho hai người bạn giật điện thoại của nạn nhân nhưng bất thành. Sau đó, Khang và Ca dùng tay đánh anh Nhẫn, Nhựt tìm được khúc gỗ đánh mạnh vào đầu nạn nhân khiến anh Nhẫn rơi mũ bảo hiểm.

Thấy xe đổ đè lên chân anh Nhẫn và điện thoại của người này văng xuống đường, Khang và Ca bỏ chạy về quán nhậu cùng hai cô gái. Còn Nhựt thì nán lại, mở cốp xe của mình lấy một bên của cây kéo bằng kim loại bị (gãy phần mũi, Nhựt dùng để sữa xe khi cần) đâm vào vai anh Nhẫn gây thương tích.

Ba thanh nien keu oan o mien Tay duoc tai ngoai hinh anh 1
3 thanh niên kêu oan ra khỏi Công an huyện Cái Nước. Ảnh: CTV.

Cáo trạng của VKSND huyện Cái Nước cáo buộc, Nhựt bán điện thoại của anh Nhẫn với giá 200.000 đồng. Sau đó, thanh niên này mang xe về nhà, rồi đến quán nhậu tiếp với Khang, Ca.

Trong lần ra tòa lần hai vào tuần trước, bị hại khai nhiều chi tiết mâu thuẫn nhau. Các bị cáo kêu oan, cho rằng họ ép cung. Chủ và nhân viên quán 797 khẳng định đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời nơi làm.

Từ những tình tiết trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3.

Ba thanh niên miền Tây bị cáo buộc cướp tài sản kêu oan

Tại phiên tòa sơ thẩm, cả 3 bị cáo ở Cà Mau đồng loạt kêu oan vì cho rằng họ bị đánh, bị ép cung nên HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3.


 • Cà Mau

  Cà Mau
  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauPháp luật