M

Ba thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng

Tính đến hết ngày thi 31/5, 3 thí sinh bị kỷ luật vì mang điện thoại di động vào phòng. Tỷ lệ thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội ở mức cao kỷ lục.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng ban Tuyển sinh Tổng hợp Thống kê: Trong ca thi đánh giá năng lực chiều 30/5, tỷ lệ thí sinh có mặt đạt 96%. Có 20 em phải chuyển ca thi từ chiều qua sang sáng nay, do máy lỗi và làm bài sai quy trình. 

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực. Ảnh: Quốc Toản.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực. Ảnh: Quốc Toản.

Tính đến phút cuối thời gian làm bài ngày 31/5, có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì lý do mang điện thoại vào phòng. Những trường hợp này vi phạm trong ngày thi hôm qua. 

Trong ca thi sáng nay (31/5), tổng số thí sinh có mặt là 6.247, đạt tỷ lệ 96,05%. Như vậy, tỷ lệ thí sinh có mặt tham gia làm bài trong hai ngày đầu tiên dao động ở mức 96%.

Trong ngày 31/5, 14 thí sinh phải chuyển từ ca thi buổi sáng sang chiều. Không có thí sinh bị đình chỉ.

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, những em phải chuyển ca thi vì thao tác sai (đăng nhập, đăng xuất sớm) phần lớn tập trung tại khu vực Hà Nội. Các tỉnh thành như Nghệ An, Đà Nẵng và Thái Nguyên chiếm tỷ lệ nhỏ. 

Phó giám đốc Đại học Quốc gia đã đề nghị cán bộ coi thi tăng cường lưu ý nhắc nhở thí sinh làm bài đúng quy trình.

Đại học Quốc gia Hà Nội không phúc khảo cho thí sinh

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, thí sinh dự thi đánh giá năng lực không được phúc khảo bài thi. Những em đã trúng tuyển đợt 1 không được xét tuyển đợt 2.

Sáng qua, 6.292 thí sinh đến làm bài trên tổng số đăng ký là 6.587, chiếm tỷ lệ 92,55%. Điểm thi có tỷ lệ dự cao nhất đạt 97%, thấp nhất 83,33%.  

Về môn thi Ngoại ngữ, 13.253 thí sinh tham dự (trên tổng số thí sinh thông báo dự thi là 14.598), chiếm 90,79%. Đây là tỷ lệ dự thi cao nhất so với 5 năm trở lại đây theo phương thức “ba chung” cũ.

Chiều qua, 6.247 thí sinh dự thi đánh giá năng lực trên tổng số 6.508 đăng ký (đạt 95,99%). Tại Hải Phòng và Nam Định, tỷ lệ thí sinh dự thi cao (97,53 %), thấp nhất Đà Nẵng (91,67 %). 

Trong buổi sáng 30/5, 47 thí sinh phải chuyển sang ca tiếp theo do máy lỗi và làm sai quy trình (đăng nhập hoặc đăng xuất không đúng). Nhà trường đã tạo điều kiện cho các em thi ngay buổi chiều. 

Đây là con số nằm trong tầm kiểm soát và điều tiết của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngay buổi chiều, tỷ lệ thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo đã giảm nhiều so với ca thi buổi sáng cùng ngày. 

Bên trong phòng thi đại học bằng máy tính đầu tiên năm 2015

Phòng thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội được trang bị 100% máy tính, đi kèm là hệ thống camera, điều hòa, thiết bị phòng chống cháy nổ.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018