Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ba thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Chiều ngày 8/6, ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - thông tin, ngày 8/6 có 325 thí sinh bỏ thi Ngữ văn và Toán.

Bên cạnh đó, có một thí sinh làm bài trên giường bệnh, ba trường hợp bị kỷ luật do mang điện thoại vào phòng thi.

Ông Thống lý giải, trong số những thí sinh bỏ thi có một phần được tuyển thẳng vào lớp 10, số khác đã trúng tuyển vào các trường chuyên của Hà Nội.

Ba thi sinh bi dinh chi vi mang dien thoai vao phong thi hinh anh 1
Thí sinh dự thi tại Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã, ra quy định, lưu ý cho thí sinh. Nếu vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài các em sẽ không được vào phòng thi.

Không trao đổi, bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận trong phòng thi. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng ở bài viết, không được viết bằng bút chì (trừ khi vẽ đường tròn bằng compa), chỉ được viết một loại mực, không tẩy xóa.

Một số vật dụng được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý...

Vật dụng không được mang vào phòng thi: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin.

Kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm nay, thành phố Hà Nội có hơn 75.000 thí sinh dự thi, giảm khoảng 4.000 người so với năm trước. Thành phố đã bố trí 154 điểm thi, với hơn 9.000 giám thị. Ngày mai, học sinh sẽ bước vào bài thi môn Ngoại ngữ (buổi sáng) và môn chuyên (buổi chiều).

Đi thi bằng xe cứu thương, ngồi giường bệnh làm bài

Bị tai nạn xe máy trước kỳ thi vào lớp 10 ba ngày, em Đào Kiều Khánh phải đến địa điểm làm bài tại trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bằng xe cứu thương.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Nga re nao cho hoc sinh lop 12? hinh anh

Ngã rẽ nào cho học sinh lớp 12?

0

Thông tin hướng nghiệp có trên nhiều phương tiện truyền thông nhưng làm sao để học sinh xác định đúng lĩnh vực nghề nghiệp phụ thuộc vào bản lĩnh của các em và cha mẹ, thầy cô.

Chat luong giao duc dai hoc khong den tu cai ten hinh anh

Chất lượng giáo dục đại học không đến từ cái tên

0 1

Luật Giáo dục Đại học sửa đổi bổ sung 2018 có hiệu lực từ 1/7 đã định nghĩa, giải thích chi tiết cho các vấn đề tranh cãi như đại học, trường đại học, học viện, đơn vị thành viên.