Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Bộ chuyển rét đậm

Do không khí lạnh tăng cường, từ đêm 30/11, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn trung ương cho hay chiều 30/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc biên giới phía bắc nước ta.  

Từ đêm nay và ngày 1/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh ở miền Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Bac Bo chuyen ret dam hinh anh 1

Khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C.

 

Ảnh: Anh Tuấn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, chiều tối và đêm 30/11, gió đông bắc trong đất liền hoạt động ở cấp 2-3, vùng ven biển mạnh cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi rét đậm.

Trong đợt này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ là 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Tại khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C.

Bên cạnh đó, từ chiều tối và đêm 30/11, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ 1/12, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Bac Bo chuyen ret dam hinh anh 2

Nhiệt độ thấp nhất tại một số tỉnh Bắc Bộ từ 1-5/12. Nguồn: NCHMF. Đồ họa: TM.

Khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường, từ ngày 1 đến 4/12, Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa rất to.

Miền Bắc sắp rét đậm trở lại

Từ 30/11, không khí lạnh được tăng cường mạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ trở rét, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thời sự