Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Bộ đón mưa dông, miền Trung tiếp tục nắng nóng

Miền Bắc xuất hiện mưa dông ở một số khu vực, Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng 20/7, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Mưa dông có khả năng xảy ra trên diện rộng ở khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó lan sang đồng bằng Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, ngập úng ở vùng trũng.

Cơ quan khí tượng cho hay, hình thái thời tiết này ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến cuối tuần này. Ảnh hưởng của mưa dông, nắng nóng chấm dứt ở khu vực Bắc Bộ. Nhiệt độ ở khu vực này sẽ giảm 4-5 độ C.

Bac Bo don mua dong, mien Trung tiep tuc nang nong hinh anh 1
Mưa dông có thể gây ngập một số khu vực ở Bắc Bộ. Ảnh: Hoàng Hà

Ngày và đêm 20/7, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3 m.

Trong khi đó, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất vào hôm qua phổ biến 35-38 độ C. Một số nơi trên 38 độ C như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38,6 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,2 độ C…

Ngày 20/7, nắng nóng diện rộng vẫn xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là 11-17h. 

Nguyễn Duyên - Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự