M

Bắc Bộ nắng nóng 37 độ C

Đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ xảy ra nắng nóng diện rộng nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C. Riêng Hà Nội có nhiệt độ 35-37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ngày 8/8,  nắng nóng diện rộng xảy ra ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và tỉnh Hòa Bình, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Phú Yên nhiệt độ trong ngày phổ biến 35-38 độ C. Một số nơi trên 38 độ C như: Con Cuông (Nghệ An) 39,4 độ C; Hương Khê (Hà Tĩnh) 39 độ C; Ba Đồ (Quảng Bình) 38,3 độ C, Tam Kỳ (Quảng Nam) 38,5 độ C.

Cơ quan khí tượng cho hay, ngày 9/8,nắng nóng tiếp tục xảy từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là 10-18h.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) và tỉnh Hòa Bình có nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là 11-17h.  Tuy nhiên từ 10/8, nắng nóng trên khu vực Bắc Bộ dịu dần. Nhiệt độ sẽ giảm 4-5 độ C, mang lại không khí mát mẻ cho khu vực này.

Bac Bo nang nong 37 do C hinh anh 1
Hà Nội có nắng nóng 37 độ C. Ảnh: Hoàng Hà

Trong khí đó, rãnh áp thấp vẫn đang hoạt động và gây mưa dông ở khu vực biên giới phía Bắc. Ngày 8/8, một số nơi đã có mưa lớn như: Mường Nhé (Lai Châu) 40 mm, Tạ Bú (Sơn La) 48 mm, Mường La (Sơn La) 61 mm, Na Hang (Tuyên Quang) 133 mm.

Cơ quan khí tượng dự báo, rãnh áp thấp này có khả năng tiếp tục gây mưa dông ở các tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La lượng mưa trong 24 giờ tới phổ biến 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc kèm gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ ở các tỉnh kể trên. 

Tình hình mưa tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài, các địa phương cần theo dõi các bản tin thời tiết trong ngày để ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất.

Bãi tắm Rào Àn tấp nập du khách mùa nắng nóng

Rào Àn ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tấp nập du khách tìm đến tắm mát ngày hè nắng nóng. Bãi tắm lập ra nhằm kêu gọi người dân có ý thức bảo vệ môi trường.


Thắng Quang

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội