Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Bộ sắp chuyển rét, Hà Nội 14 độ C

Sắp tới, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh gây mưa diện rộng; trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống thấp nhất dưới 10 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo hiện một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào ngày 23/2.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng; trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17°C, vùng núi 11-14°C, vùng núi cao dưới 10°C. Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to và dông.

Hà Nội từ đêm 23/2 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm là 14-16°C.

Bac Bo sap chuyen ret, Ha Noi 14 do C hinh anh 1
Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ tại Hà Nội những ngày tới. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 24/2, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Trung tâm dự báo cho biết, trước khi đón đợt rét này, Bắc Bộ ít mưa, trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 29-33°C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ lần lượt là 18-32°C và 22-33°C.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ thông tin TP.HCM mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa vài nơi, ngày nắng, 24-33°C.

Đầu xuân, miền Bắc nóng như miền Nam

Đầu tuần, Bắc Bộ nóng 28-31 độ C, tương đương các tỉnh Nam Bộ. Đến giữa tuần, nhiệt độ miền Bắc giảm nhanh, trời chuyển rét.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Loan gia ve tran Viet Nam - Thai Lan ngoai san My Dinh hinh anh

Loạn giá vé trận Việt Nam - Thái Lan ngoài sân Mỹ Đình

0 75 24

Trong khi vé khán đài B là 4,5 triệu đồng/cặp thì vé ở khán đài A bị "thổi" tới 7 triệu/cặp. Tuy nhiên, ở một vài khu vực, vé khán đài B lại đắt hơn vé ở khán đài A.

Bao Kalmaegi suy yeu truoc khi vao Bien Dong hinh anh

Bão Kalmaegi suy yếu trước khi vào Biển Đông

0 6

Cơ quan khí tượng dự báo bão Kalmaegi sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi tiến sâu vào khu vực Biển Đông trong 24 giờ tới.

Mau Son 7 do C, ret nhat tu dau dong hinh anh

Mẫu Sơn 7 độ C, rét nhất từ đầu đông

0 1

Sáng sớm 19/11, nhiệt độ tại Sa Pa trong khoảng 8-11 độ C, Mẫu Sơn xuống ngưỡng 7 độ C. Rét đậm, rét hại lần đầu tiên xuất hiện trong mùa đông năm nay.

00:28 Chay tang ham gui xe o Ha Noi hinh anh

Cháy tầng hầm gửi xe ở Hà Nội

0 15

Vụ cháy xảy ra lúc 8h30 ngày 19/11 tại tầng hầm của một toà nhà ở Hà Nội. Nguyên nhân và thiệt hại vẫn chưa được xác định.