Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bắc Bộ sắp đón đợt gió mùa mạnh

Đợt không khí lạnh mạnh đầu tiên của mùa đông 2015 sẽ ảnh hưởng tới miền Bắc từ giữa tuần. Nhiệt độ giảm sâu về mức 16-22 độ C.

Theo Trung tâm ​khí tượng thủy văn Trung ương, đợt gió mùa Đông Bắc bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp từ 25 đến 27/11. Thời tiết chuyển rét ở nhiều nơi; vùng núi phía Bắc rét đậm. 

Bac Bo sap don dot gio mua manh hinh anh 1
Tới thứ 5, miền Bắc sẽ chuyển rét, nhiệt độ từ 17-24 độ C. Nguồn: NCHMF.

Cơ quan khí tượng cho hay, ​nhiệt độ tại Hà Nội sẽ xuống mức 16-22 độ C. Đến cuối tuần, nhiệt độ tiếp tục giảm còn 15 độ ​C vào ban đêm và sáng sớm.

Không khí lạnh sau đó cũng sẽ lan rộng ra Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với dải nhiệt lần lượt từ giữa tuần là 16-21 độ C và 19-23 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, sau 25/11, nhiệt độ về mức 25-30 độ C.

Theo cơ quan khí tượng, 2015 là năm chịu tác động rõ rệt của biến đổi khí hậu. Việt Nam chịu ảnh hưởng của El Nino và sẽ có một "mùa đông ấm".

El Nino năm nay sẽ đạt cường độ tương đương với mức mạnh kỷ lục năm 1997-1998. Ngoài ra, trên 90% khả năng hiện tượng này sẽ kéo dài đến hết tiết đông xuân 2015-2016.

Hà Nội mùa đông không lạnh

Giữa tháng 11, người dân Hà Nội đi ngủ vẫn phải bật quạt mát suốt đêm, ra đường bị nắng chói chang. Hiện tượng này được các chuyên gia nhận định là do ảnh hưởng của El Nino.

 

Khánh An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bo truong To Lam: Bo tong cuc vi hinh thuc hinh anh

Bộ trưởng Tô Lâm: Bỏ tổng cục vì hình thức

"Tổng cục đúng là hình thức, rất trung gian vì nó không phải cấp hành chính, không quan hệ được với cấp bộ, ngành, địa phương", Bộ trưởng Công an Tô Lâm phát biểu.