Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường vào ngày 1/3 khiến trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Đợt rét đầu xuân này đã kéo dài suốt tuần qua.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống phía nam, sẽ gây ảnh hưởng đến miền Bắc vào ngày 1/3.

Theo đó, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, trời tiếp tục rét, vùng núi cao rét đâm, rét hại. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và có nơi có dông.

Cụ thể, Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ 17-21°C. Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 14-17°C, vùng núi có nơi dưới 13°C. Trưa chiều giảm mây trời nắng, 19-22°C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16°C, trưa chiều trời hửng nắng.

Cơ quan khí tượng cho biết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, 14-23°C. Đà Nẵng – Bình Thuận đêm và sáng có mưa rào rải rác, ngày trời nắng. Nhiệt độ phía bắc là 19-27°C và phía nam là 21-32°C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 18-32°C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Nhiệt độ 22-34°C.

TP.HCM mây thay đổi, có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày nắng, 24-34°C.

Bac Bo tiep tuc don khong khi lanh tang cuong hinh anh 1
Thời tiết và nhiệt độ Hà Nội từ ngày 28/2 đến 5/3. Đồ họa: Phượng Nguyễn. 

Miền Bắc rét 12 độ C, miền Nam mưa dông

Đầu tuần, Bắc Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại. Cùng lúc, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông tố lốc và gió giật mạnh có khả năng xảy ra.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Phu Quoc trong noi that vong vi rac thai chat dong hinh anh

Phú Quốc trong nỗi thất vọng vì rác thải chất đống

0

Lượng rác tồn đọng và ngày càng nhiều do không có nhà máy xử lý chất thải khiến cho đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đang ngày càng trở nên xấu xí và đáng báo động.

01:08 Mai ke tuyen duong cuu nan do sap sau lu hinh anh

Mái kè tuyến đường cứu nạn đổ sập sau lũ

0

Nước lũ đổ về nhanh trong khi hệ thống thoát nước không đảm bảo, mực nước chênh lệch lớn khiến mái kè đường cứu hộ, cứu nạn ở Hà Tĩnh đổ sập, hư hỏng nặng.