Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Bộ tiếp tục rét hại 5 độ C, Nam Bộ mưa lớn do bão số 1

Ngày 2/1, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Ngày 2-4/1, Nam Bộ mưa vừa đến to, có nơi mưa rất to do hoàn lưu bão.

Trong bản tin sáng 2/1/2019, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết nhiệt độ thấp nhất lúc 6h sáng đo được ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 0,9 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) là 5 độ C, Hà Nội là 12 độ C, Vinh là 12,2 độ C…

Bắc Bộ tiếp tục rét hại

Cơ quan khí tượng thông báo không khí lạnh mạnh tiếp tục gây rét hại ở các tỉnh Bắc Bộ và rét đậm ở Bắc Trung Bộ trong hôm nay. Sau đó, các khu vực này ấm dần, nhiệt độ tăng nhẹ.

Cụ thể, trong ngày và đêm 2/1, các tỉnh Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Cùng lúc, các tỉnh Đông Bắc Bộ cũng có nhiều mây và mưa vài nơi, trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-12 độ C (Hà Nội 10 độ C), vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Vùng núi cao ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá.

Trong khi đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây và rét, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế) mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Trung tâm dự báo quốc gia nhận định trong tháng 1/2019, không khí lạnh ở phía Bắc còn hoạt động mạnh và và có thể xảy ra khoảng 3-5 đợt. Khu vực này có thể xảy ra rét đậm, rét hại đi kèm hiện tượng sương muối và băng giá.

Trong 3-4 ngày đầu tháng, rét đậm, rét hại tiếp tục duy trì, sau đó, có khả năng xuất hiện lại vào nửa cuối tháng nhưng không kéo dài.

Bac Bo tiep tuc ret hai 5 do C, Nam Bo mua lon do bao so 1 hinh anh 1
Miền Bắc tiếp tục rét hại. Ảnh: Khánh Huyền.

Trung và Nam Bộ mưa lớn diện rộng

Cơ quan dự báo này cho biết thêm trong ngày và đêm 1/1, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa đến to như: Tam Kỳ (Quảng Nam) 54 mm, Quy Nhơn (Bình Định) 68 mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 89 mm, Nha Trang (Khánh Hòa) 77 mm...

Từ nay đến 4/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa vừa đến to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24h, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên có nơi mưa trên 150 mm/24h.

Cùng thời gian này, ảnh hưởng của rìa phía bắc hoàn lưu bão số 1 khiến khu vực Đông và Tây Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa đến to, lượng mưa lần lượt là 40-80 mm/đợt và 70-150mm/đợt. Riêng các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang có nơi mưa rất to, lượng mưa 150-200 mm/đợt.

Ngoài ra, Nam Bộ có khả năng cao xảy ra dông, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sài Gòn tiếp tục se lạnh, mưa lớn trong 2 ngày tới

Chuyên gia khí tượng lý giải nguyên nhân Sài Gòn se lạnh trong ngày đầu năm mới, đồng thời dự báo không khí lạnh kéo dài trong 2 ngày tới.Hoàng Như

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự

Bo truong Van hoa ra han cuoi xu ly phim 'Vo ba' hinh anh

Bộ trưởng Văn hóa ra hạn cuối xử lý phim 'Vợ ba'

0 1

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ VHTT&DL đã yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình kiểm duyệt phim “Vợ ba”. Khi rà soát lại tất cả vấn đề rồi mới có hướng xử lý.