Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Bộ trời chuyển lạnh, nhiệt độ giảm 4-5ºC

Từ ngày 22/12, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ giảm 4-5ºC, trời chuyển lạnh kèm mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Bắc Trung Bộ đối diện với nguy cơ lũ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió mùa Đông Bắc tràn về khiến nhiệt độ tại các tỉnh phía Bắc giảm, đồng thời gây mưa trên diện rộng.

Từ ngày 22/12, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, có mưa, nhiệt độ giảm từ 4-5ºC. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18ºC, vùng núi 13-16ºC.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, ngày trời lạnh, đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18ºC.

Đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng Bắc Bộ đến hết tuần. Sau đó, nhiệt độ các tỉnh sẽ tăng nhẹ trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh vào giữa tuần sau.

Bac Bo troi chuyen lanh, nhiet do giam 4-5ºC hinh anh 1
Diễn tiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc từ ngày 22 đến 25/12. Đồ họa: Hoàng Như. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 24 đến 25/12, một vùng áp thấp ở đông nam Biển Đông có khả năng xuất hiện, sau đó có thể mạnh thêm và di chuyển về khu vực Trung Bộ.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to và dông.

Từ ngày 27 đến 31/12, Trung Trung Bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng, trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ. 

Khu vực Nam Bộ duy trì tình trạng mưa rào đến hết tuần, nhiệt độ ổn định 23-32ºC. TP.HCM có mưa rào rải rác kèm dông, ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ 24-32ºC.

 

Hà Nội nắng ráo, Sài Gòn mưa rào vào Giáng sinh

Lễ Giáng sinh, thủ đô Hà Nội có tiết trời nắng ráo, nhiệt độ thấp nhất 19-21ºC. Trong khi đó, Sài Gòn có mưa rào rải rác, trời hửng nắng, nhiệt độ 24-32ºC.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Mưa lũ Thời sự

Cong ty Alibaba sau 2 ngay anh em ong Luyen bi bat hinh anh

Công ty Alibaba sau 2 ngày anh em ông Luyện bị bắt

0

Nhân viên của Alibaba vẫn đến làm việc như mọi ngày, nhiều người đến trụ sở đặt câu hỏi về số phận tài sản của họ. Tất cả đều chung tâm trạng lo lắng.

02:15 Rac chat thanh nui, boc mui hoi thoi o Phu Quoc hinh anh

Rác chất thành núi, bốc mùi hôi thối ở Phú Quốc

0

Hơn 150 tấn rác phát sinh mỗi ngày nhưng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đến nay vẫn chưa có nhà máy xử lý. Rác chất đống, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

01:08 Mai ke tuyen duong cuu nan do sap sau lu hinh anh

Mái kè tuyến đường cứu nạn đổ sập sau lũ

0

Nước lũ đổ về nhanh trong khi hệ thống thoát nước không đảm bảo, mực nước chênh lệch lớn khiến mái kè đường cứu hộ, cứu nạn ở Hà Tĩnh đổ sập, hư hỏng nặng.