Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bác đề xuất ưu đãi thuế cho dự án nghìn tỷ 'trùm mền'

Trong văn bản trả lời Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đã bác các kiến nghị miễn một số loại thuế, lãi vay, khoanh nợ... cho dự án gang thép Thái Nguyên mở rộng giai đoạn 2.

Theo Bộ Tài chính, đề xuất miễn thuế nhà thầu khoảng 133 tỷ đồng là không có căn cứ pháp lý, đề xuất miễn khoảng 65,5 tỷ đồng tiền thuế nhập khẩu vật tư, thiết bị cho dự án này cũng không được chấp nhận do dự án đã được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu với thiết bị trước đó.

Với khoản vay tại Ngân hàng Phát triển VN, Bộ Tài chính không đồng ý cho xóa nợ tiền lãi vay trong thời gian dừng thi công, điều chỉnh thời gian cho vay cũng như thời gian trả nợ, đồng thời đề nghị chủ đầu tư chi trả nợ theo quy định nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn nợ công.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị miễn thuế nhập khẩu, thuế nhà thầu, khoanh nợ gốc, miễn 100% lãi vay trong thời gian dự án dừng thi công (từ tháng 7/2012 đến hết tháng 3/2016) với số tiền ước tính khoảng 386 tỷ đồng... nhằm tạo điều kiện cho dự án này sớm tái hoạt động sau khoảng bốn năm “trùm mền”.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160421/bac-de-xuat-uu-dai-thue-cho-du-an-ngan-ti-trum-men/1087840.html

Theo Lê Thanh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ty phu Nguyen Dang Quang mua lai nen tang cong ty Duc hinh anh

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang mua lại nền tảng công ty Đức

0 8

Thương vụ này được kỳ vọng sẽ giúp công ty tỷ phú Nguyễn Đăng Quang mở rộng quy mô thị trường 3,5 lần. Giao dịch đang đợi phê duyệt của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Lam sao co du nha o cho nguoi thu nhap thap tai TP.HCM? hinh anh

Làm sao có đủ nhà ở cho người thu nhập thấp tại TP.HCM?

0

Cứ 5 năm, dân số TP.HCM lại tăng thêm khoảng 1 triệu người, do đó vấn đề nhà ở ngày càng bức thiết. Chính quyền cho rằng xây dựng nhà ở vừa túi tiền là biện pháp hữu hiệu .

Asanzo tro lai hoat dong hinh anh

Asanzo trở lại hoạt động

0 12 30

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam thông báo sau thời gian tạm dừng hoạt động, doanh nghiệp này sản xuất trở lại từ hôm nay, 17/9. Sắp tới, Asanzo sẽ mở thêm nhà máy ở quận 9, TP.HCM.