Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bác đề xuất ưu đãi thuế cho dự án nghìn tỷ 'trùm mền'

Trong văn bản trả lời Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đã bác các kiến nghị miễn một số loại thuế, lãi vay, khoanh nợ... cho dự án gang thép Thái Nguyên mở rộng giai đoạn 2.

Theo Bộ Tài chính, đề xuất miễn thuế nhà thầu khoảng 133 tỷ đồng là không có căn cứ pháp lý, đề xuất miễn khoảng 65,5 tỷ đồng tiền thuế nhập khẩu vật tư, thiết bị cho dự án này cũng không được chấp nhận do dự án đã được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu với thiết bị trước đó.

Với khoản vay tại Ngân hàng Phát triển VN, Bộ Tài chính không đồng ý cho xóa nợ tiền lãi vay trong thời gian dừng thi công, điều chỉnh thời gian cho vay cũng như thời gian trả nợ, đồng thời đề nghị chủ đầu tư chi trả nợ theo quy định nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn nợ công.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị miễn thuế nhập khẩu, thuế nhà thầu, khoanh nợ gốc, miễn 100% lãi vay trong thời gian dự án dừng thi công (từ tháng 7/2012 đến hết tháng 3/2016) với số tiền ước tính khoảng 386 tỷ đồng... nhằm tạo điều kiện cho dự án này sớm tái hoạt động sau khoảng bốn năm “trùm mền”.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160421/bac-de-xuat-uu-dai-thue-cho-du-an-ngan-ti-trum-men/1087840.html

Theo Lê Thanh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Can luu y nhung gi khi gui tiet kiem ngan hang? hinh anh

Cần lưu ý những gì khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

0

Tiết kiệm ngân hàng được xem là một trong những giải pháp tài chính an toàn nhất. Nhưng làm thế nào tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi trong ngân hàng, đem lại hiệu quả sinh lời cao?

Phat trien bat dong san xanh phai 'xanh' tu noi tai hinh anh

Phát triển bất động sản xanh phải 'xanh' từ nội tại

3 3

Công trình xanh không chỉ đến từ những tiện ích bề nổi mà còn thể hiện ở bề sâu, khi dự án được sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Vang trong nuoc giam phien thu 4 lien tiep hinh anh

Vàng trong nước giảm phiên thứ 4 liên tiếp

0

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm 300.000 đồng so với cùng giờ hôm qua. Đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của vàng trong nước sau khi tăng lên hơn 42,2 triệu đồng vào tuần trước.