M

Bắc Kinh buộc đóng cửa tất cả sàn giao dịch, Bitcoin rớt thảm hại

Bắc Kinh đã yêu cầu dừng tất cả sàn giao dịch Bitcoin vào thứ 6 (15/9). Các sàn giao dịch đã kêu gọi khách hàng rút tiền và đặt ra thời hạn chót để thực hiện.

Theo Reuters, "thông báo này đã được ký bởi nhóm giám sát rủi ro tài chính trên Internet của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC)".

Nội dung thông báo đề cập "tất cả sàn giao dịch phải đăng một thông báo trước 0h ngày 15/9 để làm rõ việc họ sẽ ngừng các giao dịch tiền ảo và thông báo dừng đăng ký người dùng mới".

Các sàn giao dịch hàng đầu của Trung Quốc đều phải tuân thủ. BTCChina đã công bố vào thứ 5 (14/9) họ sẽ kết thúc giao dịch Bitcoin vào ngày 30/9.

Hai sàn giao dịch lớn khác là Huobi và Okcoin cũng đã đưa ra các thông báo tương tự vào ngày thứ 6 (15/9) về việc đóng cửa giao dịch vào 31/10.

Bac Kinh buoc dong cua tat ca san giao dich, Bitcoin rot tham hai hinh anh 1
BTCChina thông báo trên Twitter rằng ngoài việc đóng cửa giao dịch Bitcoin, các hoạt động khác của sàn không hề bị ảnh hưởng.

Công ty Okcoin nhấn mạnh các hoạt động kinh doanh bằng Bitcoin còn lại không bị ảnh hưởng. "Bởi vì các nhà quản lý chưa thông báo rằng Bitcoin và tài sản số là bất hợp pháp, Okcoin sẽ tích cực phấn đấu để tiếp tục cung cấp cho người dùng Trung Quốc các dịch vụ tài sản kỹ thuật số phù hợp".

Hàng loạt các sàn giao dịch khác cũng đưa ra thông báo tương tự như Viabtc, Yobtc, C2CX,...

Trong báo cáo của Reuters, "chính phủ thông báo vào 20/9 sẽ cho phép người dùng rút tiền một cách không rủi ro và xử lý các khoản tiền để đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư".

Bac Kinh buoc dong cua tat ca san giao dich, Bitcoin rot tham hai hinh anh 2
Đây được xem là hành động mạnh tay nhất với tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc. Ảnh: Bitcoinnews.

BTCChina đã thông báo về việc rút vốn của người sử dụng. Tất cả khoản rút tiền được xử lý trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, sau ngày 30/9 khi sàn chính thức chấm dứt hoạt động, khách hàng vẫn có thể tiếp tục rút tiền. 

BTCChina khuyến khích khách hàng rút tiền nhanh nhất có thể. Khách hàng có thể rút tiền bất cứ khi nào họ muốn.

Giá Bitcoin trong tuần qua đã mất hơn 1.000 USD giá trị, từ 4.400 xuống còn 3.200 USD. Đây là giai đoạn mà Bitcoin xuống giá thấp nhất kể từ lần đạt mốc gần 5.000 USD vào đầu tháng 9.

Bitcoin mất giá vì thông tin Trung Quốc yêu cầu đóng sàn Đồng tiền thuật toán nổi tiếng đã mất 7% giá trị ngay sau thông tin cơ quan chức năng Trung Quốc muốn đóng cửa toàn bộ các sàn giao dịch tiền thuật toán tại nước này.


 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền mã hóaCông nghệ