Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Kinh nâng cảnh báo ô nhiễm lên báo động vàng

Chất lượng không khí ở thủ đô Bắc Kinh trở nên tồi tệ, được xếp mức "nguy hiểm" vào ngày 29/11. Tình trạng có thể kéo dài trong vài ngày tới.

Bac Kinh nang canh bao o nhiem len bao dong vang hinh anh 1

 Sương mù dày đặc tại Bắc Kinh ngày 27/11. Ảnh: Reuters

Chính quyền Bắc Kinh đã nâng cảnh báo ô nhiễm không khí lên báo động vàng vào lúc 10h sáng 29/11, theo Trung tâm giám sát môi trường thành phố. Báo động vàng là mức cao thứ hai sau báo động đỏ trong thang cảnh báo ô nhiễm không khí và khói bụi gồm 4 bậc. Đây là lần đầu tiên trong 13 tháng, chính quyền thủ đô của Trung Quốc nâng cảnh báo ô nhiễm lên mức vàng.

Nồng độ bụi PM2.5 đo được vào lúc 9h34 là 300 mg trên mỗi mét khối – cao gấp 12 lần so với mức tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo.

Chính phủ Trung Quốc hôm ​29/11 cho biết nước này đã đạt được mục tiêu giảm các chất chính gây ô nhiễm, trước thời hạn được nêu trong kế hoạch 5 năm (2011-2015), theo Tân Hoa Xã.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng môi trường Trần Tế Ninh, Trung Quốc cần cắt giảm một số chất chính gây ô nhiễm ở mức 30 tới 50% để cải thiện đáng kể chất lượng môi trường.

Theo Cơ quan môi trường, tình trạng ô nhiễm "nghiêm trọng" hiện nay ở Bắc Kinh sẽ duy trì trong một, hai ngày tới. Chính quyền thành phố sẽ yêu cầu một số nhà máy đình chỉ hoặc hạn chế sản xuất khi cảnh báo vàng được duy trì.

Hội nghị về biến đổi khí hậu tại Paris sẽ đạt được những gì?

Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đối khí hậu lần thứ 21 chuẩn bị diễn ra với kỳ vọng sẽ mang lại những tín hiệu tích cực cho khí hậu toàn cầu.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới