Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Kinh phạt 3 triệu nhân dân tệ cửa hàng đội giá khẩu trang

Chính quyền Bắc Kinh, Trung Quốc, đã phát hiện 31 trường hợp đầu cơ tích trữ, đội giá các sản phẩm bảo vệ sức khỏe trong bối cảnh virus corona đang lan rộng.

Một cửa hàng thuốc tại Bắc Kinh đội giá khẩu trang gấp 6 lần so với giá bình thường. Hành động này sẽ bị xử phạt 3 triệu nhân dân tệ, Asia One dẫn thông tin từ cơ quan quản lý thị trường Bắc Kinh ngày 29/1 cho biết.

Mức phạt hành chính đã được đưa ra cho nhà thuốc Jimin Kangtai (Bắc Kinh) khi tăng giá “cắt cổ” khẩu trang N95. Ngoài ra, khẩu trang 3M tại cửa hàng này cũng tăng mạnh lên 850 nhân dân tệ/hộp, trong khi bình thường nó chỉ có giá 143 nhân dân tệ/hộp.

Bac Kinh phat 3 trieu nhan dan te cua hang doi gia khau trang hinh anh 1 20200129_mask_afp_0.jpg

Hành vi đội giá khẩu trang của cửa hàng tại Bắc Kinh bị phạt 3 triệu nhân dân tệ. Ảnh: Asia One.

Trong bối cảnh virus corona bùng phát, nhiều người đổ xô mua khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Cơ quan quản lý thành phố Bắc Kinh cho biết sẽ tăng cường giám sát về giá các thiết bị y tế và phạt hành chính với những hành động đầu cơ, tích trữ hoặc bịa đặt thông tin về giá của sản phẩm.

Từ ngày 23/1 đến nay, cơ quan này đã phát hiện 31 trường hợp vi phạm.

Dịch corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt, số người tử vong lên tới 132. Gần 6.000 người tại Trung Quốc bị nhiễm virus.

Các nữ y tá tự cắt tóc trước khi đến Vũ Hán Để ngăn chặn sự lây nhiễm virus corona, các nữ y tác đều phải cắt tóc ngắn trước khi đến tăng cường ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Có bị lây nhiễm virus corona khi mua hàng từ Trung Quốc?

Mỗi năm, Pháp nhập khẩu hàng từ Trung Quốc trị giá lên đến 52 tỷ euro. Một số cư dân tại quốc gia này đặt nghi vấn về việc lây nhiễm khi mua hàng được giao từ đất nước 1,4 tỷ dân.

Chuyên gia ước tính dịch corona sẽ kéo dài tới vài tháng

Theo AFP, virus viêm phổi lạ khó lòng kiểm soát được trong vòng vài tuần hoặc một tháng tới.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Sức khỏe