Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắc Kinh siết chặt an ninh bất thường trước tin Kim Jong Un tới thăm

Lực lượng an ninh được triển khai dày đặc tại nhiều phố và địa điểm nhạy cảm ở thủ đô Bắc Kinh trong bối cảnh thông tin ông Kim Jong Un đã đến Trung Quốc được nhiều báo đăng tải.

Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 1
Cảnh sát vũ trang phong tỏa tuyến phố dẫn tới Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài tại Bắc Kinh. Sáng 27/3, an ninh trên một số tuyến phố và địa điểm nhạy cảm tại Bắc Kinh được siết chặt bất thường. Cảnh sát mặc sắc phục lẫn thường phục xuất hiện dày đặc. Ảnh: AP.
Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 2
Lực lượng an ninh thường phục Trung Quốc tại phía bên ngoài Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài. Bắc Kinh không đưa ra thông báo nào về lý do an ninh bất ngờ được siết chặt. Đài NHK của Nhật Bản cho rằng nguyên nhân của động thái siết chặt an ninh có liên quan tới thông tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang có mặt ở Bắc Kinh. Ảnh: AP.
Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 3
Một tuyến đường gần Nhà khách Điều Ngư Đài đã bị tạm cấm qua lại trong khi các phương tiện của cảnh sát đỗ dày đặc. Theo AP, một đoàn xe hộ tống đã đi vào Điếu Ngư Đài đêm 26/3. Lực lượng an ninh vũ trang đã được triển khai tới khu vực này. Điếu Ngư Đài là nơi lưu trú ưa thích của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il trong các chuyến thăm Bắc Kinh trước đây. Ảnh: AP.
Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 4
 Lúc 11h sáng 27/3, đoàn xe hộ tống của chính phủ Trung Quốc rời khỏi Điếu Ngư Đài, hướng về khu vực trụ sở các cơ quan chính phủ. Những chiếc xe của đoàn hộ tống được dán nhãn màu vàng nhưng không mang dấu hiệu ngoại giao. AP cho biết lực lượng an ninh mặc thường phục đã cố gắng hạn chế phóng viên chụp ảnh đoàn xe. Ảnh: AP.
Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 5
Nhiều tuyến phố tại Bắc Kinh đã bị phong tỏa. Đây là những tuyến phố dẫn tới Nhà khách Điếu Ngư Đài, quảng trường Thiên An Môn hay khu vực các tòa nhà chính phủ. Ảnh: AFP.
Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 6
Cảnh vệ Trung Quốc xếp hàng trên đại lộ Trường An tại Bắc Kinh. Trả lời câu hỏi của phóng viên, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết chưa nhận được thông tin nào về chuyến thăm của ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh và không đưa ra bình luận gì. Truyền thông Triều Tiên cũng không đưa ra thông tin gì về vụ việc. Ảnh: Reuters.
Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 7
Đoàn xe hộ tống xuất hiện tại Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài với an ninh dày đặc tối ngày 26/3. Theo Bloomberg, một chuyến tàu xuất phát từ Triều Tiên, đi qua cây cầu Hữu nghị tại biên giới Trung - Triều, đưa nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Bắc Kinh hôm 26/3. Ảnh: AP.
Bac Kinh siet chat an ninh bat thuong truoc tin Kim Jong Un toi tham hinh anh 8
Giới chuyên gia nhận định đây có thể là chuyến thăm của một nhân vật cấp cao trong chính quyền Triều Tiên, không loại trừ khả năng là ông Kim Jong Un. Chuyến thăm nhằm gửi thông điệp tới Bắc Kinh rằng Trung Quốc vẫn đóng vai trò quan trọng trong chính sách của Triều Tiên bất chấp những tiến triển gần đây trong quan hệ liên Triều và khả năng một cuộc gặp giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong Un với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Đoàn tàu bí ẩn nghi đưa Kim Jong Un tới Bắc Kinh Đoàn tàu bí ẩn được cho là đi qua cầu Hữu nghị tại biên giới Trung - Triều hướng tới Bắc Kinh dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt. Tại Bắc Kinh, an ninh được tăng cường cao độ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Kim Jong Un Thế giới

TQ muon dung ma mau de chong choi virus corona hinh anh

TQ muốn dùng mã màu để chống chọi virus corona

0 3

Chính phủ Trung Quốc đang hợp tác với Alibaba và Tencent phát triển hệ thống theo dõi sức khỏe người dân thông qua mã vạch màu trên điện thoại di động.

Nga xac nhan cong dan dau tien nhiem virus corona hinh anh

Nga xác nhận công dân đầu tiên nhiễm virus corona

0 2

Nga xác nhận công dân đầu tiên của nước này nhiễm virus corona là một trong số hơn 3.700 người có mặt trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại Yokohama, Nhật Bản.