Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bạc Liêu thu hồi 'lệnh' mời doanh nghiệp đóng tiền làm phim

Do quen cách chỉ đạo cấp dưới, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bạc Liêu đã yêu cầu doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ tiền làm phóng sự truyền hình.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn ngày 6/10, bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bạc Liêu, cho biết đơn vị đã chấn chỉnh và thu hồi công văn yêu cầu doanh nghiệp đóng tiền cho một doanh nghiệp làm phóng sự "Điểm đến ngày nay" của một đài truyền hình.

"Trước giờ anh em quen cách 'yêu cầu các đồng chí thực hiện' cái này hay cái kia riết rồi quen nên ra công văn có câu chữ mang tính chất chỉ đạo, mệnh lệnh. Chúng tôi đã thu hồi và rút kinh nghiệm. Nói thật, sở cũng không biết công ty muốn doanh nghiệp đóng tiền làm phóng sự đặt trụ sở ở đâu", bà Thu Vân nói.

Bac Lieu thu hoi 'lenh' moi doanh nghiep dong tien lam phim hinh anh 1
Công văn do ông Lưu ký yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ tiền làm phóng sự truyền hình. Ảnh: Việt Tường.

Hai tuần trước, ông Thái Quốc Lưu, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bạc Liêu ký công văn về việc tham gia quảng bá du lịch trong chương trình phóng sự "Điểm đến ngày nay" phát trên kênh Du lịch và cuộc sống của một đài truyền hình.

Công văn gửi đến các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn với nội dung Sở nhận được văn bản từ một công ty giải trí muốn quảng bá các danh lam, danh thắng, di tích lịch sử,… trên địa bàn tỉnh, với kinh phí 30 triệu đồng.

Cho rằng đây là dịp để quảng bá du lịch tỉnh, ngành văn hóa Bạc Liêu đề nghị các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình và đóng góp kinh phí tùy theo khả năng. Bảng đăng ký, kể cả mức đóng góp gửi về Sở, chậm nhất cuối tháng 9.

"Đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nội dung công văn này", câu cuối của văn bản do ông Lưu ký nêu.

Phường gửi thư vận động doanh nghiệp ủng hộ tiền Tết

Vì ngân sách eo hẹp không đủ để chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, khó khăn, UBND phường 10 (quận 11, TP HCM) đã gửi thư quyên góp tiền từ doanh nghiệp.

 


 • Bạc Liêu

  Bạc Liêu
  • Diện tích: 2.570 km²
  • Dân số: 955.851 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 291
  • Biển số xe: 94

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Thời sự