Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bác sĩ 30 năm khám bệnh miễn phí

Hàng ngày, từ 7h sáng đến tối muộn, bác sĩ Nguyễn Văn Chương (Hà Nội) khám bệnh miễn phí cho hàng chục người. Đó là công việc ông đã làm suốt 27 năm qua.

Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 1
Gần 30 năm qua, phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn Chương (Hà Nội) vẫn luôn mở cửa. Đã 85 tuổi nhưng ông vẫn ngày đêm hết lòng vì người bệnh. Phòng khám chỉ hơn chục m2, thiết bị máy móc không hiện đại nhưng chẳng thể làm khó được vị bác sĩ già. Ông bảo quan trọng là tấm lòng dành cho bệnh nhân.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 2
Bác sĩ Nguyễn Văn Chương sinh ra tại Thái Bình. Năm 1959 ông tốt nghiệp Đại học Y (Hà Nội). Chuyên ngành của ông là nghiên cứu về cơ, xương, khớp, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Năm 1980, ông bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Y học Bulgaria. Sau đó, ông về nước và làm việc tại Ban Y tế của Bộ Năng lượng. Nghỉ hưu năm 1992, ông quyết định mở phòng khám để khám bệnh miễn phí cho người nghèo.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 3
Tất cả bệnh nhân tới khám bệnh đều được miễn phí. Chi phí chữa bệnh cho công nhân và nông dân chỉ ở mức tối thiểu để duy trì hoạt động của phòng khám. Trẻ em, người nghèo, người khuyết tật được ông chữa bệnh không mất tiền, người không có lương được giảm. “Đa số bệnh nhân đến với tôi là lao động nghèo, bệnh lâu năm đã đi chữa nhiều nơi không khỏi hoặc họ không có điều kiện để vào những phòng khám, bệnh viện lớn”, bác sĩ Chương chia sẻ.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 4
Mắc nhiều chứng bệnh về cột sống, từng đi khám nhiều nơi không khỏi, chị Lê Thị Nga (giáo viên ở Hưng Yên) sau khi được người quen giới thiệu đã từ quê lên phòng khám BS Chương để khám và điều trị. “Tôi mới chữa bệnh ở đây được chục ngày mà đã thấy bệnh thuyên giảm. Ông là thầy thuốc giỏi, có tâm và rất liêm khiết, ông không đòi hỏi bệnh nhân một điều gì cả”, chị Nga nói.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 5
Bà Vũ Thị Hiền (60 tuổi, ở Khâm Thiên, Hà Nội) cho hay bà bị nhiều bệnh về xương khớp đã nhiều năm nay. Tình cờ bà biết về phòng khám của ông, khi đến được bác sĩ Chương thăm khám cẩn thận, dặn dò không được gắng sức làm việc nặng hay hoạt động mạnh. “Ở tuổi 60 tuổi nhưng tôi chưa từng gặp bác sĩ nào nhiệt tình, tận tâm như bác sĩ Chương”, bà Hiền nói.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 6
Các phương pháp trị liệu cơ bản được treo khắp phòng khám để tất cả bệnh nhân ai cũng có thể thực hành.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 7
Hàng ngày, bác sĩ Chương đón tiếp hàng chục lượt khách từ 7h sáng tới tối muộn.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 8
Dù đã ở tuổi mà nhiều người nghỉ ngơi đùa vui cùng con cháu, bác sĩ Chương vẫn hết lòng làm việc giúp đời. Ông tâm niệm: "Còn sức khỏe, còn được cống hiến giúp người nghèo đó chính là niềm vui".
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 9
"Tôi chỉ mong sao những người lao động, người nghèo không bị đau ốm, mong cho họ khỏe mạnh mà cống hiến cho gia đình và nuôi sống bản thân", ông chia sẻ.
Bac si 30 nam kham benh mien phi hinh anh 10
Bác sĩ Chương nói phòng khám sẽ không bao giờ đóng cửa. Bởi giờ đây các con, cháu của ông đều đang theo ngành y và sẽ nối tiếp những việc ông đang làm.

Hoàng Đông

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Can benh phu nu cang 'yeu' nhieu cang de mac hinh anh

Căn bệnh phụ nữ càng 'yêu' nhiều càng dễ mắc

0

Khi quan hệ, tinh dịch đi vào, làm độ pH trong âm đạo tăng lên. Từ đó, các vi khuẩn có lợi kém đi, các vi khuẩn có hại lại phát triển mạnh lên và gây viêm.

O viem tren mat sau khi tri nam o spa hinh anh

Ổ viêm trên mặt sau khi trị nám ở spa

0 8

Trong quá trình điều trị, nữ bệnh nhân được spa tiêm lên mặt nhưng không rõ thuốc gì. Sau đó, chị ngày càng ngứa, đau, sưng nề nên quyết định đến bệnh viện.