M

Bác sĩ giẫm chân lên giường để... hỏi bệnh rõ hơn

Bà Lê Thị Vượng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao, Phú Thọ cho rằng, bác sĩ phải rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn trong việc giữ gìn hình ảnh.

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền hình ảnh một vị bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) bỏ dép, giẫm một chân lên giường bệnh để thăm khám cho một bệnh nhân lớn tuổi. Dưới bức ảnh, nhiều người bình luận tỏ ra bức xúc trước hình ảnh này.

Phong cách khám bệnh khá lạ gây xôn xao cộng đồng mạng của bác sĩ T.Q.H.
Phong cách khám bệnh khá lạ gây xôn xao cộng đồng mạng của bác sĩ T.Q.H.

Chiều 17/6, bà Lê Thị Vượng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao cho biết, sự việc trong ảnh xảy ra vào tối thứ bảy (ngày 13/6) tại khoa cấp cứu của bệnh viện và người trong ảnh là bác sĩ CKI T.Q.H.

Ngay sau khi biết được vụ việc, Ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ H. viết bản kiểm điểm, giải trình vụ việc. Tuy nhiên, phải đến thứ hai tuần tới (22/6) bệnh viện mới họp để đưa ra kết luận xử lý vì chưa sắp xếp được thời gian do đang phải khám sức khỏe nhập ngũ.

Theo bà Vượng, bác sĩ H. đã giải thích lúc đó bị đau chân, bệnh nhân lớn tuổi bị lảng tai, không có ai hỗ trợ nên bác sĩ phải gác chân lên giường, sát với bệnh nhân để có thể hỏi bệnh được rõ hơn.

“Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên của mình phải rút kinh nghiệm, chú ý giữ gìn hình ảnh, thái độ, tránh những việc gây ra  hiểu lầm, bức xúc không đáng có, nhất là trong khi ngành y đang đề cao vấn đề y đức”, bà Vượng nói.

Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà quây bệnh viện

Cho rằng cái chết của mẹ con chị Vân là do sự tắc trách của bệnh viện, gia đình kéo hàng chục người đến gây áp lực, yêu cầu làm rõ trách nhiệm.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20150617/bac-si-gac-chan-len-giuong-benh-nhan-de-hoi-benh-ro-hon/762939.html

Theo Q.Liên/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phú ThọThời sự