M

Bác sĩ Mỹ khoe 'chiến tích' săn bắn động vật trái phép

Jan Casimir Seski là người Mỹ thứ 2 nằm trong danh sách điều tra của giới chức Zimbabwe vì những cuộc đi săn bất hợp pháp trong thời gian qua.

Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 1

Bác sĩ Jan Casimir Seski, 68 tuổi, đang đối mặt với cáo buộc giết một con sư tử trong chuyến đi săn tại công viên quốc gia Hwange của Zimbabwe hồi tháng 4. Sự việc diễn ra chỉ một tuần sau khi chú sư tử nổi tiếng nhất nước này là Cecil thiệt mạng dưới mũi tên của nha sĩ Mỹ Walter Palmer hồi đầu tháng 7. Trong ảnh, bác sĩ Seski khoe con hà mã mà ông giết chỉ bằng một mũi tên.

Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 2
Sau mỗi chuyến đi săn, ông Seski đăng hình ảnh về nạn nhân của mình lên mạng. Những con thú chết dưới tay vị bác sĩ gồm voi, hà mã, ngựa vằn, đà điểu, linh dương châu Phi và trâu.
Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 3

Seski đăng bức ảnh chụp cùng ngựa vằn đã chết trên trang web của công ty Horn's African Safari. Trước cáo buộc vị bác sĩ là thủ phạm của một vụ săn bắn trái phép sư tử của Zimbabwe, cảnh sát đã bắt các hướng dẫn viên của ông, trong đó có một người tên là Headman Sibanda. Ông này đang hỗ trợ cảnh sát trong quá trình điều tra.

Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 4
"Chiến công đầu tiên trong cuộc đi săn" - Seski viết bình luận dưới bức ảnh chụp cùng một con đà điểu châu Phi.
Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 5
Theo một câu lạc bộ săn bắt động vật trực tuyến, bác sĩ người Mỹ đã giết 6 con voi trong các chuyến đi săn tại châu Phi.
Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 6
Một chú linh miêu cũng là nạn nhân của Seski.
Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 7
Bác sĩ Mỹ chụp ảnh với con hươu mà ông giết tại công viên quốc gia Hwange của Zimbabwe.
Bac si My khoe 'chien tich' san ban dong vat trai phep hinh anh 8

Trước tình trạng săn bắn động vật trái phép tại các vườn quốc gia, giới chức cơ quan bảo vệ động vật hoang dã của Zimbabwe tuyên bố họ đã ban lệnh cấm săn bắn sư tử, báo và voi tại khu vực Hwange. Người săn bắn chỉ có thể sử dụng cung tên khi có sự cho phép của giới chức.

Sư tử nổi tiếng thứ hai của Zimbabwe bị bắn chết

Jericho, em trai của một sư tử nổi tiếng tại Zimbabwe, bị sát hại chỉ vài ngày sau khi anh của nó thiệt mạng dưới tay một nha sĩ Mỹ.

 • Zimbabwe

  Zimbabwe

  Zimbabwe là quốc gia không giáp biển nằm ở phía nam châu Phi, kẹp giữa hai con sông Zambezi và Limpopo. Zimbabwe có chung biên giới với các nước: Nam Phi ở phía nam, Botswana phía tây và tây nam, Mozambique phía đông và đông bắc, và Zambia phía tây bắc. Quốc gia này nổi tiếng với thác Victoria trên sông Zambezi và nhiều khu bảo tồn hoang dã. Zimbabwe có 16 ngôn ngữ chính thức, trong đó tiếng Anh, tiếng Shona và tiếng Bắc Ndebele được sử dụng phổ biến nhất.

  Bạn có biết: Zimbabwe được đặt tên theo thành phố xây bằng đá nổi tiếng vào thế kỷ 14 "Đại Zimbabwe" nằm ở đông nam quốc gia này.

  • Thủ đô: Harare
  • Diện tích: 390.757 km²
  • Quốc khánh: 18/4/1980
  • Dân số: 16,1 triệu (2016)
  • GDP đầu người: 2.276 USD (2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD

Hải Anh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MỹẢnh & Video