Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bác sĩ Mỹ, Nhật cứu sống 10 bệnh nhân bị loạn nhịp tim

Các bệnh nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, bị loạn nhịp tim phức tạp, nguy cơ đột tử cao, được đoàn chuyên gia đến từ Mỹ, Nhật chữa trị bằng kỹ thuật cắt đốt điện sinh lý.

Ngày 13/11, theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), đoàn chuyên gia đến từ Đại học Y Havard (Mỹ) và Đại học Tsukuba (Nhật Bản) đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để chuyển giao kỹ thuật “cắt đốt điện sinh lý” điều trị các rối loạn nhịp tim phức tạp và nguy hiểm cho các bác sĩ.

Tại đây, chuyên gia cùng các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp phẫu thuật cho 4 bệnh nhân bị rung nhĩ cơn; 2 bệnh nhân có nhịp nhanh thất xuất phát từ buồng tống thất trái; 4 bệnh nhân bị nhịp nhanh kịch phát có đường dẫn truyền phụ cận bó His.

Bac si My, Nhat cuu song 10 benh nhan bi loan nhip tim hinh anh 1
Các chuyên gia tim mạch đến từ Mỹ, Nhật hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật mới trong điều trị cho các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Điều trị rối loạn nhịp, cho biết khi mắc những bệnh lý này, bệnh nhân thường phải đối mặt với nguy cơ đột quỵ và đột tử luôn rình rập trong cuộc sống hàng ngày. Trước đây, khi chưa triển khai kỹ thuật mới, bệnh nhân thường phải tìm cách bay ra nước ngoài chữa trị rất tốn kém.

Kỹ thuật này đã được Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện tại khoa Điều trị Rối loạn nhịp vài năm gần đây. Hoạt động trao đổi chuyên môn này giúp các bác sĩ học hỏi được rất nhiều kiến thức mới từ trường Y khoa Havard (Mỹ), PGS Charles Haffajee và hai chuyên gia PGS Masayoshi Yamamoto và PGS Hiro Yamasaki đều đến từ Đại học Tsukuba (Nhật Bản).

Chàng trai 17 tuổi đột quỵ khi đang tập gym

Bệnh nhân bất ngờ ngã gục rồi rơi vào trạng thái lơ mơ, đau đầu nôn ói dữ dội. Các bác sĩ đã kịp thời can thiệp mạch vành cứu sống chàng trai đột quỵ.


Phú Mỹ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Lo dai nuot thu ruot but bi 11 cm hinh anh

Lỡ dại nuốt thử ruột bút bi 11 cm

Nam thanh niên nuốt ruột bút bi dài 11 cm, mong khi đi vệ sinh nó sẽ ra ngoài nhưng ngày càng bị đau bụng dữ dội hơn.