M

Bác sĩ nói gì về đồng nghiệp thu nhập 1 tỷ đồng mỗi tháng?

Theo các bác sĩ thì số người kiếm được 1 tỷ đồng mỗi tháng chỉ đếm trên đầu ngón tay, đó là họ có bệnh viện tư hoặc làm kinh doanh về lĩnh vực y tế.

Có nhiều bác sĩ chia sẻ, trong giới y khoa cũng có bác sĩ có thu nhập tiền tỷ mỗi tháng.

Một bác sĩ ở BV Bạch Mai (Hà Nội) cho rằng: “Nếu họ đã làm việc trong lĩnh vực y 30 năm, khi đó thu nhập khủng cũng có gì là lạ. Hơn nữa bác sĩ muốn có thu nhập ổn định thì phải có bệnh nhân, nếu chuyên môn không tốt, thái độ chẳng ra gì thì cũng chỉ chộp giật được một vài bệnh nhân rồi thì chả có ai thèm đến khám nữa, thì lấy đâu ra thu nhập khủng?

Tôi biết những bác sĩ, giáo sư chuyên môn giỏi, muốn mời họ sang nói một bài hoặc giảng một thủ thuật cho mình, có lúc phải bỏ ra vài chục nghìn USD cho một buổi của họ, chưa tính tiền vé máy bay, ăn ở, như vậy thu nhập 1 tỷ mỗi tháng của các đại giáo sư cũng không có gì là lạ. Hơn nữa các bác sĩ, giáo sư người Việt mình được mời sang nước ngoài trình diễn kỹ thuật, nói bài, hiện nay cũng không còn là chuyện hiếm.

Vậy mình phải thấy mừng cho nền y tế của mình đã có những bước tiến nhảy vọt sánh tầm với thế giới. Chuyện phòng khám tư khám đông bệnh nhân, vài phút/bệnh nhân thì đằng sau vài phút đó là vài chục năm kinh nghiệm của người bác sĩ. Khám chữa bệnh có hiệu quả thì lần sau bệnh nhân họ mới quay lại, người nọ mách người kia, đó là công sức, thu nhập chính đáng của bác sĩ giỏi.

Ngành Y cũng là ngành dịch vụ, không hề được bao cấp mà phải tự lực cánh sinh, những bác sĩ nào thu nhập thấp thì phải tự xem lại mình làm việc như thế nào, cũng như các shop, có shop đông khách, shop ít khách, điều đó hoàn toàn là quy luật kinh tế thị trường mà thôi”.

Bac si noi gi ve dong nghiep thu nhap 1 ty dong moi thang? hinh anh 1

Thu nhập của bác sĩ cũng có người đạt được mức cao.

Một bác sĩ có đôi bàn tay vàng trong lĩnh vực thẩm mỹ chia sẻ về thu nhập bác sĩ: Với các bác sĩ đã số họ ở mức thu nhập ổn định với xã hội. Nếu bác sĩ chỉ làm ở cơ sở nhà nước và giảng dạy ở trường thu nhập không cao.

Trong giới thẩm mỹ cũng có những bác sĩ thu nhập tiền tỷ nhưng rất ít và những người đó phải có nhiều năm kinh nghiệm và học hỏi rất nhiều.

Người ta thường nói bác sĩ thẩm mỹ giàu vì họ nghĩ làm phẫu thuật nâng ngực rẻ nhất cũng 3.000-4.000 USD nhưng để có được thu nhập đó bác sĩ chỉ được một phần nhỏ vì còn các chi phí khác nữa. Để các bác sĩ có thể kiếm được 1 tỷ thì họ phải được bệnh nhân tin tưởng và đến với họ.

Còn với những bác sĩ ở tuyến cơ sở nhiều người rất nghèo. Từng đến các địa phương ở các tỉnh miền núi mới thấy bác sĩ ở trên đó họ nghèo thực.

Số bác sĩ có điều kiện ở thành phố cũng không phải ít. Tuy nhiên, bác sĩ không phải kiếm tiền trên bệnh nhân mà để có được khoản thu nhập đó họ phải kinh doanh thêm. Cũng có những bác sĩ rất giàu dù làm ở cơ sở nhà nước nhưng phía sau họ vợ hoặc gia đình làm kinh doanh nên giàu có.

Một bác sĩ gây mê hồi sức tâm sự nếu bác sĩ ngoại khoa có chuyên môn giỏi, có phòng mạch riêng có biết cách làm PR thì thu nhập đó không quá khó. Có nhiều bác sĩ tại TP HCM họ tự xây bệnh viện riêng cũng như mở phòng khám riêng để có thêm thu nhập nếu họ thực sự giỏi.

Bác sĩ nào có thể kiếm 1 tỷ đồng mỗi tháng?

"Ở đâu giàu tôi không biết nhưng với vai trò là trưởng khoa, thâm niên 26 năm trong ngành, thu nhập của tôi chỉ từ 11-13 triệu đồng/tháng", bác sĩ Trương Hữu Khanh chia sẻ.

http://infonet.vn/bac-si-noi-gi-ve-dong-nghiep-co-thu-nhap-1-ty-dong-moi-thang-post202936.info

Theo P.Thúy/Báo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe