Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bác sĩ ở đảo Trường Sa nhận lời chúc Tết từ vợ con

Để động viên tinh thần cho các y, bác sĩ đón Tết trên đảo Trường Sa, Bệnh viện 175 (TP HCM) đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với người thân qua cầu truyền hình.

Ngày 28/1, Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp, TP HCM) tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu trực tuyến giữa các bác sĩ đang công tác tại đảo Trường Sa Lớn với người thân tại TP HCM.

Hiện, bệnh xá trên đảo Trường Sa Lớn thuộc Bệnh viện 175 có 9 y bác sĩ, cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho chiến sĩ, ngư dân và người dân ở đảo.

Thiếu tướng - bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện 175 khẳng định, các bác sĩ, chiến sĩ, người dân đang bám trụ trên đảo Trường Sa là những cột mốc chủ quyền sống, bảo vệ lãnh thổ biển đảo quê hương.

Bac si o dao Truong Sa nhan loi chuc Tet tu vo con hinh anh 1
Đại tá Dưỡng kể lại những tình cảm của bà con và đồng đội dành cho mình khi công tác ở Bệnh xá Trường Sa. Ảnh: Khánh Trung.

Theo thiếu tướng Sơn, đây chương trình nhằm động viên tinh thần các bác sĩ đón Tết trên đảo vui vẻ, an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Tuy phải công tác ngoài đảo xa, không đón Tết bên gia đình nhưng hôm nay tất cả đều hạnh phúc khi vợ - chồng, cha - con được gặp nhau qua màn hình trực tuyến.

Đại tá Nguyễn Kỳ Dưỡng là một trong những người thuộc thế hệ đầu tiên ra nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe quân và dân trên đảo Trường Sa Lớn. Ông cho biết, 20 năm trước cuộc sống trên đảo vô cùng khó khăn, nhưng có được tình yêu thương đùm bọc của bà con và đồng đội đã giúp mình hoàn thành nhiệm vụ.

Có mặt tại buổi giao lưu, chị Nguyễn Bình Phương Ái (29 tuổi, sinh sống trên đảo Trường Sa Lớn) xúc động nói lời cảm ơn khi được tập thể y, bác sĩ Bệnh viện 175 và Bệnh xá đảo Trường Sa Lớn mổ thành công thai nhi nặng 3,3 kg.

Bac si o dao Truong Sa nhan loi chuc Tet tu vo con hinh anh 2
Chị Nguyễn Thị Tâm - vợ của kỹ thuật viên hồi sức tích cực Nguyễn Văn Trung bế con đến giao lưu với chồng. Ảnh: Khánh Trung.

Khoảng 2 tháng trước, sản phụ Phương Ái mang thai 39 tuần tuổi, con thứ 3, dự sinh ngày 6/12. Nhưng do bị đa ối nên đã sản phụ đã được các y, bác sĩ ở bệnh xá và Bệnh viện 175 theo dõi, hội chẩn thường qua cầu truyền hình.

Ngày 1/12, ê kíp mổ của Bệnh viện 175 lên trực thăng ra đảo Trường Sa Lớn thực hiện thành công ca sinh mổ cho sản phụ. Bé gái cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui vỡ òa của gia đình và tập thể y, bác sĩ.

Đây là năm thứ 3 Bệnh viện 175 tổ chức gặp gỡ trực tuyến giữa 2 đầu cầu đảo Trường Sa và đất liền.

Chuyện 3 lần hoãn cưới của vợ chồng bác sĩ Trường Sa

Ba lần hoãn cưới là ba lần nước mắt ngắn nước mắt dài nhưng chị Hiển vẫn cố kìm nén, thề một lòng một dạ đợi người yêu hết công tác quay về làm đám cưới.

Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự