M

Bác sĩ thuyết phục người nhà được mổ cứu bệnh nhi

Bé Châu bị bệnh hiểm nghèo trong khi gia đình khó khăn nên gia đình từ chối điều trị. Mong cứu sống bệnh nhi, bác sĩ phải thuyết phục người nhà để được làm phẫu thuật cho bé.

Ngày 27/3, bác sĩ Vũ Công Tầm, trưởng khoa Phẫu thuật gây mê - hồi sức (Bệnh viện Nhi đồng, Đồng Nai) cho biết vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đoạn tá tràng bị tắc, cứu sống cháu Chương Thị Bảo Châu (6 ngày tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai).

Ngày 25/3, Châu được người nhà đưa đến bệnh viện cấp trong tình trạng suy dinh dưỡng, không thể tiếp nhận thức ăn, tắc đại tiện. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ xác nhận bé bị chứng tắc tá tràng D4.

Bac si thuyet phuc nguoi nha duoc mo cuu benh nhi hinh anh 1
Bảo Châu đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã gặp người nhà để bàn hướng phẫu thuật khẩn cấp. Tuy nhiên, bố cháu Châu là ông Chương Văn Lương đã không đồng ý phẫu thuật vì lý do gia cảnh khó khăn. Để cứu bệnh nhi, các bác sĩ đã phải thuyết phục ông Lương.

Sau khi được người nhà đồng, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt đoạn tá tràng bị tắc cho bé Châu trong vòng 2h. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đang hồi phục. Theo bác sĩ Tầm, bệnh tắc tá tràng là bệnh hiểm nghèo và hiếm gặp với tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc là 1/40.000.

* Tên bệnh nhi và người nhà đã được thay đổi. 

Ngọc An

Bình luận

Tin tức mới nhất Đồng Nai