M

Bác sĩ tuyên bố có thể sống thọ tới 150 tuổi

Vị bác sĩ này tin rằng ông có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách thay đổi lối sống như: Từ bỏ vật chất, gia đình, con cái và uống 100 loại thuốc mỗi ngày.

Bác sĩ Alex Zhavoronkov – một chuyên gia chống lão hóa – vừa tuyên bố với sự tiến bộ y học và kiến thức về lối sống sẽ giúp ông sống lâu hơn tuổi thọ trung bình trên thế giới hiện nay.

Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu Lão hóa tại Anh Alex Zhavoronkov đang thực hiện chế độ sống nghiêm ngặt với việc tập thể dục thường xuyên kết hợp uống các loại thuốc kháng sinh, vi chất bổ sung, tiêm vắc-xin đầy đủ, kiểm soát hóa sinh máu và tế bào và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Ngoài ra, vị bác sĩ này cũng chấp nhận từ bỏ hôn nhân, con cái và vật chất để tập trung vào việc nghiên cứu chống lão hóa.
Bác sĩ Alex Zhavoronkov.
Bác sĩ Alex Zhavoronkov.

Bác sĩ Alex tự tin rằng lối sống như thế sẽ giúp ông sống lâu hơn, cải thiện sức khỏe của người cao tuổi và đạt được mốc 150 tuổi.

“Những người sống trăm tuổi hôm nay đã trải qua thời điểm khó khăn, khi không có kháng sinh và chưa đủ kiến thức về sinh học… Tuy nhiên, tôi nghĩ trong 2-3 năm tới, chúng ta sẽ có những giải pháp dược lý hiệu quả dựa trên các loại thuốc đã được lưu hành, giúp mọi người trẻ, khỏe đến khi các tiến bộ khác trong y học tái tạo và liệu pháp gien đã sẵn sàng”, ông nói.

Theo Văn phòng thống kê Anh, một bé trai nước này sinh ra hiện nay được kỳ vọng sẽ sống đến 78,8 tuổi trong khi một bé gái được dự đoán sẽ sống tới 82,8 tuổi.

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng hầu hết mọi người có thể vượt qua con số này bằng cách đi bộ thường xuyên, giảm chất béo, đường, muối trong khẩu phần ăn và sử dụng các loại thuốc điều trị hiện có như nhóm statin.

Thực tế vài tuần trước, các nhà khoa học Áo cũng vừa tiết lộ rằng tuổi già hiện nay có thể bắt đầu ở tuổi 74, nhờ sự tiến bộ y học.

http://nld.com.vn/suc-khoe/bac-si-tuyen-bo-co-the-song-tho-toi-150-tuoi-20150427125242577.htm

Theo L.Thoa/Báo Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe