M

Bác sĩ xác nhận Hào Anh bị 'nhân cách bùng nổ'

Một bác sĩ ở Cà Mau xác nhận Hào Anh từng đến cơ sở của ông để điều trị "nhân cách bùng nổ" - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Chiều 22/7, tại Văn phòng công chứng Hà Ngọc Phổ (Cà Mau), bác sĩ Lý Văn Út (nguyên trưởng Tổ chức Giám định pháp y tâm thần tỉnh Cà Mau) đã được chứng thực cam đoan trình bày đúng sự thật về bệnh lý của Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, 19 tuổi).

Theo đó, ông Út đã xác nhận vào đơn của luật sư Đặng Huỳnh Lộc (Trưởng Văn phòng luật sư Huyền Vũ, TP HCM) với nội dung, Hào Anh từng đến phòng mạch của ông để điều trị "nhân cách bệnh". Đó là triệu chứng "nhân cách bùng nổ" - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Bac si xac nhan Hao Anh bi 'nhan cach bung no' hinh anh 1
Bác sĩ Út đã xác nhận bệnh cho Hào Anh. Ảnh: Việt Tường.

"Với xác nhận được công chứng này, tôi sẽ bổ sung vào hồ sơ tố tụng để bào chữa miễn phí cho Hào Anh. Sau 2 tháng bị tạm giam, thanh niên này vẫn chưa được tại ngoại", luật sư Lộc cho biết.

Hào Anh và Phan Thảo Duy là 2 nghi can của vụ án Trộm cắp tài sản do Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đang thụ lý điều tra.

Theo hồ sơ tố tụng, đêm 15/5, Hào Anh dự sinh nhật của một người bạn. Khi về đến phòng trọ ở thị trấn D'ran (Đơn Dương) thì được Thảo Duy (quê TP Cà Mau, tạm trú thị trấn D'ran) rủ đi trộm cắp tài sản.

Sau đó, Duy cảnh giới cho Hào Anh vào cơ sở sản xuất nước chấm (nơi Hào Anh làm công) lấy dàn máy tính để bàn, mang về phòng trọ lúc rạng sáng 16/5. Chiều cùng ngày, cả 2 bị công an bắt, khởi tố và tạm giam 2 tháng.

Tuổi thơ 'dữ dội' của Hào Anh

Thoát khỏi "địa ngục trần gian", Hào Anh làm chủ gần một tỷ đồng nhưng cuối cùng thì cậu đã đưa mình vào nhà giam. Em của thanh niên này cũng đang trốn công an vì bị nghi ăn trộm.

Trước khi đến Đơn Dương làm công, gần một năm trước, Hào Anh từng đuổi mẹ và cha dượng ra khỏi nhà ở Cà Mau, vì cậu không xin được tiền để đi chơi. Sau đó, thanh niên này bị Công an phường 8 (TP Cà Mau) phạt hành chính 200.000 đồng vì có hành vi Buộc thành viên trong gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp.

Cuối năm 2014, Hào Anh ăn chơi hết tiền, phải cầm xe máy và giục mẹ bán thửa đất cạnh nhà. Bà Thoa không đồng ý bán đất và gửi con trai cho một người bạn ở Đơn Dương, để người này tìm việc giúp Hào Anh. 

Hào Anh đối mặt mức án 3 năm tù

Chiếc máy tính trộm được, Hào Anh không bán mà mang ra tiệm cài đặt lại phần mềm để sử dụng. Theo nhà chức trách, thanh niên này đối mặt với mức án cao nhất là 3 năm tù.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauThời sự