Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bậc thầy ủ bia của Heineken sắp đến Việt Nam

Người đảm nhiệm trọng trách giữ vị bia Heineken nguyên bản và đồng nhất ở 192 quốc gia trên thế giới sắp đến Việt Nam, hứa hẹn mang đến nhiều câu chuyện thú vị cho người yêu bia.

Có một nhân vật cấp cao ở Heineken, công việc hàng ngày chỉ “đơn giản” là nhận báo cáo mẫu bia của các chuyên gia ủ bia từ hơn 130 nhà máy bia Heineken trên toàn thế giới, và đảm bảo hương vị bia Heineken nguyên bản, đồng nhất đến tay người yêu bia trên 192 quốc gia. Đó chính là Willem van Waesberghe.

Vậy một người ở vị trí ít ai có được như Willem với bề dày kinh nghiệm đáng nể của một bậc thầy ủ bia sẽ đem những câu chuyện thú vị gì đến với tín đồ sành bia Việt?

Người được “đế chế” trăm năm lựa chọn

Sau chuyến công du khắp thế giới trò chuyện cùng người hâm mộ bia, bâc thầy ủ bia toàn cầu Heineken - ông Willem van Waesberghe sẽ chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo. Nếu Heineken được giới sành bia ví như nghệ thuật của sự hoàn hảo (the art of perfection) thì Willem van Waesberghe là người đang nắm giữ ngôi vị cao nhất trong đội ngũ nghệ nhân của Heineken, với 22 năm gắn bó và 15 năm đào tạo để trở thành bậc thầy ủ bia toàn cầu ngày nay.

Giới chuộng bia thế giới biết đến gia đình Willem với truyền thống ủ bia lâu đời. Ông cũng là người có niềm đam mê vô tận với bia, đặc biệt là Heineken. 22 năm làm việc tại Heineken đã đưa Willem đi qua rất nhiều vị trí quan trọng, từ một tư vấn công nghệ cấp cao năm 1996, quản lý công nghệ ủ bia tại Heineken Supply Chain BV đến giám đốc R&D toàn cầu tại Heineken Supply Chain BV. Giờ đây, Willem van Warsberghe được biết đến như biểu tượng cho chất lượng hoàn hảo của Heineken.

Bac thay u bia cua Heineken sap den Viet Nam hinh anh 1
Bậc thầy ủ bia Willem van Waesberghe sắp tới Việt Nam.

“Trong thế giới xoay chuyển mỗi ngày, chúng tôi tự hào khi mang đến một hương vị bia Heineken tuyệt hảo, nguyên bản như gần 150 năm trước, khi người sáng lập của chúng tôi - Gerald Heineken mang đến thế giới những mẻ bia đầu tiên” - câu phát biểu này tóm tắt công trình vĩ đại và cũng là thách thức mỗi ngày ở Heineken của Willem.

Công việc của ông bây giờ không phải là tạo ra một loại bia mới mà là người tiếp nối, gìn giữ hương vị bia Heineken không đổi từ năm 1873 - năm khởi nguồn của "đế chế" Heineken, cũng như sự đồng đều khắp 192 quốc gia trên toàn thế giới. Hương vị đặc trưng của Heineken nằm ở sự cân bằng đến từ 3 nguyên liệu tự nhiên: nước tinh khiết, đại mạch, hoa bia; và một lượng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng là men Heineken A-Yeast.

Bac thay u bia cua Heineken sap den Viet Nam hinh anh 2
Hương vị thượng hạng của bia Heineken không đổi từ năm 1873.

Là người hiểu về bia Heineken đến từng chân tơ kẽ tóc, hành trình “dùi mài kinh sử” của Willem van Waesberghe ở Heineken cũng cần mẫn và bền bỉ như cách ông điều hành “hành trình” ủ bia kiên nhẫn nổi tiếng ở Heineken.

Van Waesberghe chia sẻ: “Khi thưởng thức mỗi chai Heineken là bạn đang tận hưởng thành quả của những kỳ công và tâm huyết của các chuyên gia ủ bia trong vòng 28 ngày, thời gian gấp đôi so với các loại bia thông thường”.

“Heineken là loại bia duy nhất ủ bia trong bồn ngang để men A-yeast đạt ngưỡng hoàn hảo. Ngoài ra, quy trình đóng gói và bao bì luôn được chú trọng để mang đến hương vị bia tuyệt hảo như thể Heineken mang cả một nhà máy sản xuất bia Heineken đến nhà từng người yêu bia trên khắp 192 nước vậy”, Van Waesberghe đã từng tự hào chia sẻ.

Fan Việt chờ đón câu chuyện thành công của Heineken

Không ngoa khi nói rằng người Việt chuộng bia, yêu bia và luôn khát khao tìm hiểu về thương hiệu bia mà chúng ta yêu mến. Với Heineken, người hâm mộ Việt luôn được Heineken đem đến những trải nghiệm đẳng cấp thế giới một cách bất ngờ.

Việt Nam cũng là nơi có những con người cuồng nhiệt nhất với thể thao, phim ảnh, âm nhạc và đặc biệt là bia Heineken. Cũng bởi vậy, bậc thầy ủ bia chọn Việt Nam làm điểm đến tiếp theo trong hành trình của mình. Willem đã sẵn sàng đem niềm đam mê với bia của mình cùng những câu chuyện “chưa từng kể” của Heineken, các bí quyết chinh phục thế giới hàng thế kỷ đến với tín đồ bia Việt.  

Bac thay u bia cua Heineken sap den Viet Nam hinh anh 3
Bậc thầy ủ bia Willem van Waesberghe sẽ đem đến cho tín đồ sành bia Việt những câu chuyện “chưa từng kể” của thương hiệu bia Heineken lừng danh thế giới.

Một bật mí cho các tín đồ yêu bia là Van Waesberghe sẽ truyền cảm hứng về nghi thức Heineken Star Serve để người dùng có được những trải nghiệm hoàn hảo với bia Heineken.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Van Waesberghe đã chia sẻ trong đời “ủ bia” hơn 20 năm qua, một trong những thay đổi lớn nhất mà ông chứng kiến là người dùng bia đã trở nên thông minh và hiểu biết hơn.

Giờ đây, họ ngày càng quan tâm tìm hiểu và tham gia nhiều hơn vào quá trình tạo ra sản phẩm bia họ yêu thích, rõ ràng người ủ bia đã không còn là người duy nhất biết về nguyên liệu và quy trình đằng sau loại bia mình đang uống nữa. Hoạt động này của Heineken cùng bậc thầy ủ bia toàn cầu Willem van Waesberghe sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu hiểu biết của người dùng thông minh.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện