Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bậc xếp hạng tín nhiệm của HDBank tăng lên B1

Moody’s Investors Service vừa công bố nâng bậc xếp hạng tín nhiệm tiền gửi dài hạn và nhà phát hành dài hạn của Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.HCM (HDBank) lên mức B1.

Moody’s cũng đánh giá triển vọng xếp hạng duy trì mức ổn định; nâng bậc xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) và xếp hạng BCA sau điều chỉnh của HDBank lên thêm một bậc; mức xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác của ngân hàng tiếp tục ấn định ở mức B1.

Bac xep hang tin nhiem cua HDBank tang len B1 hinh anh 1
HDBank được thăng hạng tín nhiệm tiền gửi lên B1.

Quyết định nâng bậc xếp hạng của Moody’s dựa trên cơ sở ghi nhận những cải thiện của HDBank về năng lực vốn và lợi nhuận kinh doanh. Kết quả này còn phản ánh kỳ vọng của đơn vị xếp hạng về việc tăng trưởng tốt của kinh tế Việt Nam sẽ hỗ trợ chất lượng tài sản, khả năng sinh lời của ngân hàng trong thời gian tới.

Thông tin thăng hạng đưa ra không lâu sau khi HDBank công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng đầu năm. Theo đó, lợi nhuận trước thuế đạt 2.884 tỷ đồng, tăng 50,8% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 73,3% kế hoạch lợi nhuận của năm. ROE đạt 20,1%, hệ số an toàn vốn CAR đạt 13,6% trong khi tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ được kiểm soát ở mức 1,0%.

Tính đến 30/9, HDBank có 199.380 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 15.955 tỷ đồng; vốn điều lệ gần 9.810 tỷ đồng. Hệ thống có 279 điểm giao dịch ngân hàng và 13.168 điểm giao dịch tài chính trên toàn quốc.

Trong năm nay, HDBank cũng đạt nhiều giải thưởng như Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu nhất, Top 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam, Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2018, Giải thưởng quản lý tiền mặt tốt nhất châu Á Thái Bình Dương…

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

03:50 Vi sao kiem cua samurai lai dat? hinh anh

Vì sao kiếm của samurai lại đắt?

0

Nghề rèn kiếm Nhật là một truyền thống có từ nhiều thế kỷ trước và được duy trì cho đến ngày nay. Một lưỡi kiếm có thể đáng giá hàng nghìn USD.