Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bạch Long hóa Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung

Anh trai Thành Lộc đánh dấu kỷ niệm 33 năm làm Tôn Ngộ Không phiên bản Việt vào đúng năm Bính Thân.

Bach Long hoa Ton Ngo Khong dai nao thien cung hinh anh 1

Trong tập 41 Danh hài đất Việt, Bạch Long hóa thân thành Tôn Ngộ Không trong nhạc cảnh Đại náo thiên cung. Dựa theo một trong tứ đại danh tác Tây Du Ký, tiểu phẩm kể về chuyến hành trình quậy long trời lở đất, phá tan nát Hội bàn đào ở chốn Thiên đình của Tề thiên đại thánh (nghệ sĩ Bạch Long thủ diễn).

Bach Long hoa Ton Ngo Khong dai nao thien cung hinh anh 2

Câu chuyện khá quen thuộc với khán giả nhưng Đại thánh có lý do đặc biệt hơn để phá nát Hội bàn đào. Đào tiên vốn quý hiếm và chữa được nhiều bệnh nhưng Vương mẫu nương nương (NSƯT Mỹ Uyên) chỉ tổ chức yến tiệc đình đám mà không dùng đào tiên để luyện linh đơn nhằm cứu giúp những người dân mắc bệnh hiểm nghèo, khó chữa ở trần gian.

Bach Long hoa Ton Ngo Khong dai nao thien cung hinh anh 3

Tức giận trước sự vô kỷ luật của Tề thiên, lại bị chỉ trích trước triều đình, Vương mẫu nương nương yêu cầu Ngọc Hoàng (NSƯT Hữu Quốc) trị tội "con khỉ hỗn xược".

Bach Long hoa Ton Ngo Khong dai nao thien cung hinh anh 4

Thiên hoàng cũng không hài lòng trước thái độ của Tề thiên, lại thêm lời xúi giục của Thiên hậu, ngài định tội Đại thánh. Nhưng khi nghe lời thỉnh cầu của Tôn Ngộ Không, Ngọc Hoàng bỗng nhận ra sự vô tình của mình trước cảnh lầm than của bá tánh và hứa rằng hàng năm sẽ cứu giúp những người trần mắc bệnh hiểm nghèo.

Bach Long hoa Ton Ngo Khong dai nao thien cung hinh anh 5

Nhạc cảnh cũng đánh dấu sự xuất hiện năm thứ 33 của nghệ sĩ Bạch Long trong vai Tề thiên đại thánh. Anh hóa thân vào nhân vật này trên sân khấu, phim ảnh từ năm 1983 đến giờ và gắn liền tên tuổi mình. Cứ nhắc đến Tôn Ngộ Không phiên bản Việt là người ta lại nghĩ ngay đến Bạch Long.

Bach Long hoa Ton Ngo Khong dai nao thien cung hinh anh 6

Lê Khánh - Đình Toàn kết hợp cùng Hải Triều trong vở Lúng la lúng liếng. Nam nghệ sĩ trẻ hóa thành bà Chúa Xuân mang tình yêu đến cho muôn loài. 

Bach Long hoa Ton Ngo Khong dai nao thien cung hinh anh 7

Hải Triều đặt may bộ áo dài đỏ rực rỡ của nhà thiết kế Hứa Mẫn, được gia công bằng tay, thêu, kết cườm, đá lấp lánh ròng rã trong vòng 2 tháng. Chiếc áo dài có tà dài bết đất, áo khoác nặng khoảng 10 kg và trị giá 50 triệu đồng. Tuy được đầu tư công phu nhưng anh vẫn bị bộ đôi Lê Khánh và Đình Toàn dè bỉu là “bà Chúa xuân vừa già vừa xấu từ trước đến nay”. Tập 41 được phát sóng tối 10/2 trên THVL1.


Kim Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh