Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bạch tuộc Paul sẽ được hỏa táng

Nhà tiên tri lừng danh của World Cup 2010 sẽ được hỏa thiêu, và được chôn cất trong khuôn viên của công viên Hải dương học Sea Life.

Bạch tuộc Paul sẽ được hỏa táng

Nhà tiên tri lừng danh của World Cup 2010 sẽ được hỏa thiêu, và được chôn cất trong khuôn viên của công viên Hải dương học Sea Life.

>>Bạch tuộc tiên tri World Cup ‘qua đời’

Bach tuoc Paul se duoc hoa tang hinh anh 1 Fan tranh cãi về cái chết của bạch tuộc Paul

Bạch tuộc Paul chết gây nên cú sốc cho nhiều người

Ngày hôm qua, công viên hải dương học Sea Life thành phố Oberhausen đã thông báo tin “ngôi sao sáng chói” ở World Cup 2010 đã qua đời khi hưởng thọ 2 tuổi rưỡi.

Nhờ tài dự đoán bách phát bách trúng trong kỳ World Cup 2010, cái tên Paul đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Bởi thế, hiện “thi thể” của Paul đang được giữ trong kho lạnh của Sea Life để ban giám đốc đưa ra quyết định cuối cùng về cách tổ chức tang lễ.

Theo dự định, trong vài ngày tới Paul sẽ được hỏa thiêu và tro của “thầy bạch tuộc” sẽ được “an nghỉ” trong một ngôi mộ nhỏ trong khuôn viên của viện. Một đoạn phim về chân dung của Paul cũng được dàn dựng để mọi người có thể nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong cuộc đời kéo 2 năm rưỡi của “bạch tuộc tiên tri”.

“Chúng tôi cũng làm một cuốn sách để mọi người có thể chia sẻ những cảm xúc của mình về Paul”, phát ngôn viên của Sea Life nói thêm. Thậm chí, rất có thể sẽ có một đường phố mang tên “thầy bạch tuộc” tại Oberhausen, một khu chuyên dành cho người đi bộ.

Hiện tại, Sea Life đã treo cờ rủ và mọi nhân viên đều đeo băng tang đen ở cánh tay để tưởng nhớ Paul.

Bach tuoc Paul se duoc hoa tang hinh anh 2 Fan tranh cãi về cái chết của bạch tuộc Paul

Mọi người sẽ nhớ mãi hình ảnh Paul khi trổ tài dự đoán

Có thể nói tầm ảnh hưởng của “bạch tuộc tiên tri” vang đi rất xa. Sau World Cup, Sea Life nhận được rất nhiều đề nghị “chuyển nhượng” bạch tuộc Paul với giá hấp dẫn. Tuy nhiên, viện hải dương của thành phố Oberhausen đã từ chối mọi lời đề nghị. Một tờ báo Nga cho hay, “thầy Paul” đã tham gia dự đoán ai là tổng thống tiếp theo của xứ sở Bạch Dương nhưng kết quả được giữ bí mật cho đến năm diễn ra bầu cử (2012).

Sau khi tin về cái chết của bạch tuộc Paul được lan truyền, một làn sóng tranh cãi cũng đã nổ ra. Trên trang mạng xã hội của Paul, một số fan vẫn bày tỏ nghi ngờ rằng Paul chưa chết. Trong khi đó, bà Jiang Xiao, giám đốc sản xuất của bộ phim kinh dị “Ai đã giết bạch tuộc Paul?” lại quả quyết rằng thực sự thì Paul "xịn" đã chết từ hồi tháng Bảy.

Bà nói: “Tôi chắc đến 60% - 70% Paul đã chết vào tháng 7 và được bí mật thay thế bằng một con bạch tuộc y hệt. Khi chúng tôi đề cập hợp tác để cho ra mắt bộ phim nói về những câu chuyện đằng sau tài dự đoán của bạch tuộc tiên tri, song dường như những người của Sea Life lo sợ một điều gì đó”

“Loài bạch tuộc rất giống nhau nên rất khó phân biệt. Mỗi lần làm phim, chúng tôi điều tra rất kỹ về nhân vật của mình và tôi chắc rằng Paul đã chết vào ngày 9/7.”.

Mặc dù đưa ra thông tin gây sốc song Jiang Xiao lại từ chối giải thích đồng thời không chịu tiết lộ một số tình tiết trong phim.

Khi nghe được lời của nữ giám đốc sản xuất phim này, phát ngôn viên của viện hải dương học Sea Life đã lên tiếng phản bác: “Đây chắc chắn là điều không đúng sự thật. Chúng tôi hoàn toàn cam đoan rằng Paul đã qua đời vào hôm thứ Hai vừa qua vì nguyên nhân tuổi già. Trong vài ngày qua, bạch tuộc Paul đã có triệu chứng lười ăn và không tích cực di chuyển. Chúng tôi rất buồn về điều này nhưng 'ngưỡng' sống của bạch tuộc chỉ là 3 năm nên chuyện này tất yếu phải xảy ra”.

Thu Trang

Theo DM/YH/Guar/BĐVN

Theo DM/YH/Guar/BĐVN

Bạn có thể quan tâm