Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bạch tuộc tiên tri đệ nhị trổ tài dự đoán

Chú bạch tuộc có tên Pavluk ở Ukraine đã dự đoán chính xác kết quả của trận giao hữu giữa Ukraine và Italy và gần đây nhất là trận Barcelona – Shakhtar Donestk.

Bạch tuộc tiên tri đệ nhị trổ tài dự đoán

Chú bạch tuộc có tên Pavluk ở Ukraine đã dự đoán chính xác kết quả của trận giao hữu giữa Ukraine và Italy và gần đây nhất là trận Barcelona – Shakhtar Donestk.

Giới mộ điệu và cả những tay cá cược đều tiếc nuối sau khi nhà tiên tri qua đời vì tuổi già sức yếu, tuy nhiên gần đây đã xuất hiện một ứng cử viên “nặng ký” có thể gánh vác được nhiệm vụ cao cả mà Paul để lại.

Tại World Cup 2010, bạch tuộc Paul “làm mưa làm gió” nhờ tài dự đoán trúng phóc các trận đấu của Đức và trận chung kết giữa Tây Ban Nha – Hà Lan. Tuy nhiên, sau đó không lầu “nhà tiên tri” qua đời vì tuổi già và từ đó đến nay, thế giới vẫn chưa tìm được người kế nhiệm hoàn hảo.

Bach tuoc tien tri de nhi tro tai du doan hinh anh 1 Bạch tuộc tiên tri đệ nhị trổ tài dự đoán

Pavluk dự đoán trận đấu Barcelona – Shakhtar Donestk

Gần đây, thế giới đang xôn xao khi xuất hiện bạch tuộc Pavluk có khả năng không thua kém gì Paul đang sống ở viện hải dương Alushta, Crimea, Ukraine. Thành tích mà chú bạch tuộc đạt được là dự đoán chính xác hai trận đấu. Một là trận giao hữu giữa Ukraine và Italy, trong đó đội Ukraine bại trận và gần đây nhất là trận Barcelona – Shakhtar Donestk.

Nhân viên hải dương cũng áp dụng cách dự đoán như bạch tuộc Paul, đó là cho hai hộp có dán logo của hai đội và bên trong đựng thức ăn ưa thích của loài động vật 8 chân này. Cuối cùng Pavluk đã mở chiếc hộp của Barcelona và trên thực tế đội bóng xứ Catalan đã xuất sắc vượt qua đối thủ với tỉ số 5-1.

Có thể nói đây là tín hiệu mừng cho cả đất nước Ukraine nói chung và viện hải dương học Alushta nói riêng. Nếu Pavluk có tài dự đoán bách phát bách trúng như "bậc tiền bối" thì chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào thành công của Euro 2012 được tổ chức tại Ukraine và Ba Lan. Bên cạnh đó viện hải dương học Alushta sẽ được “thơm lây” và ngày càng đông khách đến hơn.

Hồi tháng 3 vừa qua, bạch tuộc Pavluk được đưa từ Singapore về Ukraine và đặt tên theo “thầy bạch tuộc Paul (Pavluk phiên âm tiếng Nga của Paul).

Thu Trang

Theo News/Bưu Điện Việt Nam

Theo News/Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm