Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết

Khoảng 4h chiều nay theo giờ Việt Nam, một vài kênh truyền hình của Đức sẽ tường thuật trực tiếp hình ảnh Paul dự đoán kết quả 2 trận đấu cuối cùng của World Cup 2010.

'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết

Khoảng 4h chiều nay theo giờ Việt Nam, một vài kênh truyền hình của Đức sẽ tường thuật trực tiếp hình ảnh Paul dự đoán kết quả 2 trận đấu cuối cùng của World Cup 2010.

>> 10 điều thú vị về ‘bạch tuộc tiên tri'

Sau khi Đức để thua 0-1 trước TBN, nhiều người đã lo ngại bạch tuộc Paul sẽ không dự đoán trận chung kết giữa Hà Lan và Tây Ban Nha, do Paul đang sinh sống tại Đức. Nhưng giờ thì những người hâm mộ Paul có thể yên tâm, bởi chú sẽ dự đoán cả trận tranh giải 3 và chung kết.

Vẫn theo cách cũ, các nhân viên hải dương sẽ cho hai hộp đựng thức ăn giống nhau và được dán cờ các quốc gia tương ứng để “chuyên gia” Paul lựa chọn.

Trong trận bán kết giữa Tây Ban Nha – Đức, Paul đã lựa chọn “đàn bò tót” thắng trận và kết quả của trận đấu cũng không nằm ngoài dự đoán của chú bạch tuộc này. Nhiều người rất căm hận Paul cho rằng chính dự đoán “trời ơi đất hỡi” làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Tuy bị nhiều người “truy nã”, song với mỗi trận đấu của ĐT Đức, ai cũng tò mò muốn xem “bạch tuộc tiên tri” sẽ “phán” đội nào thắng.

Các nhân viên ở Sea Life cũng tiết lộ rằng, có thể sẽ cho Paul dự đoán trận chung kết giữa Hà Lan – Tây Ban Nha cho dù không có ĐT Đức tham gia. “Paul sẽ tham gia dự đoán trận chung kết World Cuo 2010, song điều đó còn phụ thuộc vào sức khỏe của chú bạch tuộc. Nếu Paul không quá mệt mỏi và vẫn còn đói, thì Sea Life sẽ “tung” bạch tuộc tiên tri vào cuộc”.

Trong khi nhiều người Đức vẫn hậm hực đòi "nướng chả" bạch tuộc Paul vì dự đoán đúng trận bán kết giữa Đức và Tây Ban Nha, thì ở phía "đối thủ" lại tỏ ra hào hứng. Nhiều người Tây Ban Nha hưa hẹn "nhịn ăn bạch tuộc tới cuối đời". Bếp trưởng nổi tiếng José Andrés còn thề thốt sẽ gạch các món chế biến từ bạch tuộc khỏi thực đơn của nhà hàng.

Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luiz Rodriguez Zapatero đùa trên một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh rằng: "Tôi đang lo lắng cho số phận chú bạch tuộc. Có lẽ phải cử một đội bảo vệ đặc biệt đến cho Paul". Còn Bộ trưởng Môi trường và Ngư nghiệp Elena Espinosa gợi ý rằng sẽ đề xuất trong cuộc họp giữa các bộ trưởng các nước châu Âu về lệnh cấm giết thịt bạch tuộc Paul.

Ăn theo “ngôi sao” bạch tuộc Paul, một chú vẹt có tên Mani ở Singapore cũng được đưa vào dự đoán các trận đấu ở World Cup. Theo một số tờ báo địa phương thì chú vẹt này có tỷ lệ dự đoán chính xác lên đến 83%.

Con chim 7 tuổi này cũng dự đoán Tây Ban Nha sẽ đánh bại Đức trong trận bán kết. Và theo dự đoán của Mani thì trong trận chung kết diễn ra vào rạng sáng 12/7 thì Hà Lan sẽ là đội “chạm” tay vào chiếc cúp vàng danh giá.

Video vẹt Mani dự đoán World Cup:

Những hình ảnh của "bạch tuộc tiên tri" Paul khi "hành nghề" dự đoán:

'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 1 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết
'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 2 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết

Trận Đức - Serbia

'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 3 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết

Trận Đức - Anh

'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 4 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết
'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 5 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết

Trận Argentina - Đức

'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 6 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết
'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 7 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết

Trận bán kết Đức - Tây Ban Nha

'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 8 'Bạch tuộc tiên tri' sẽ dự đoán trận chung kết

'Bach tuoc tien tri' se du doan tran chung ket hinh anh 9 89

Thu Trang

Theo DV

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm