M

Bạch Yến xóa bỏ khoảng cách 40 tuổi với Hiền Thục

Hai giọng ca thuộc hai thế hệ hoàn toàn khác nhau nhưng lại gần như không có bất cứ khoảng cách nào khi đứng cùng sân khấu.

d
Tối 13/12, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), người yêu nhạc có một cuộc hội ngộ đặc biệt với một trong số ca sĩ Việt Nam hiếm hoi tạo được danh tiếng trên thế giới là danh ca Bạch Yến trong chương trình Sol Vàng có chủ đề Đêm đông
d
Ít ai biết rằng cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn từng viết tặng riêng ca khúc Lời buồn thánh cho Bạch Yến, và đêm qua, chương trình đã khoác một màu hòa âm phối khí mới cho ca khúc này qua sự thể hiện đặc biệt của đôi song ca Bạch Yến – Hiền Thục. 
d
Hai giọng ca thuộc hai thế hệ hoàn toàn khác nhau, cách nhau gần 40 tuổi nhưng lại gần như không có bất cứ khoảng cách nào khi đứng cùng sân khấu. Với nhạc Trịnh, tiếng hát Bạch Yến cũng có chút phiêu linh, mờ ảo hơn.
d
Trong tiết mục mở màn trước đó, người xem cũng đã chứng kiến cuộc đối thoại âm nhạc hai thế hệ là Bạch Yến và Hồng Hạnh trong nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương – Đêm đông. Nữ ca sĩ Hồng Hạnh cũng đã kịp trổ tài thể hiện khả năng hát tiếng Nhật của mình trong tiết mục đặc biệt này. 
d
Cho em quên tuổi ngọc là một trong những bài hát giúp công chúng biết và yêu Bạch Yến nhiều hơn, đêm qua đã được vang lên một lần nữa với nhiều xúc cảm. 
s
Sự nghiệp ca hát của Bạch Yến còn gắn liền với những nhạc phẩm ngoại quốc nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Tây Ban Nha... Lần lượt các nhạc phẩm quốc tế làm nên tên tuổi của bà trong mắt bạn bè thế giới như đã được tái hiện như If you go away (Người yêu nếu ra đi), La Llorona (Người tình nữ khóc than) được thể hiện lôi cuốn, mới lạ trên sân khấu.
d
Nữ hoàng nhạc Jazz Tuyết Loan thể hiện ca khúc Et maintenant cùng Bạch Yến đã nhận được nhiều tràng pháo tay cổ vũ của khán giả. Cách luyến láy, nhả chữ và kĩ thuật điêu luyện trong giọng hát đã bước qua tuổi 70 của Bạch Yến khiến ai nấy đều ngưỡng mộ và thán phục.
d
Bài hát Phút cuối đã được nhân vật chính cùng Anh Khoa thể hiện với 2 phong cách khác nhau, đó là một Anh Khoa với giai điệu quen thuộc nằm lòng trong tim khán giả cùng một Bạch Yến trẻ trung với phong cách swing. Ngay sau đó, nam ca sĩ tiếp tục gửi đến người yêu nhạc bài hát Em là tất cả.
d
Bạch Yến thể hiện cảm xúc đáng yêu khi biết ghen trong ca khúc Ghen đến sự chờ đợi qua bài hát Chờ người. Hơn 70 tuổi, nữ danh ca vẫn thể hiện điệu nhảy thiết hài cực sung trên sân khấu.
d
Tiết mục Buồn ơi chào mi của Bạch Yến và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đưa toàn bộ khán giả có mặt ở khán phòng được sống trọn với không gian lắng đọng của nghệ thuật.
d
Càng về cuối, nữ ca sĩ trình diễn càng sung sức và thăng hoa với nhiều bài hát hay như Cielito Lindo, La vie en rose để đáp lại tình cảm của khán giả dành cho mình. 
d
Nói đến Bạch Yến không thể thiếu mảng nhạc dân tộc, vì vậy bà cũng quyết định thể hiện tiết mục Hát ru 3 miền và ca khúc Chị tôi.

Phương Giang

Ảnh: DL Duy

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc