Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bãi biển Sầm Sơn đầy thân cây, củi sau lũ

Nhiều loại rác nhưng chủ yếu là thân cây, gỗ, củi,... theo dòng nước lũ đổ ra biển, rồi bị sóng đánh dạt vào bãi biển Sầm Sơn ở Thanh Hóa.

6 km bãi biển Sầm Sơn đầy thân cây và củi Dọc 6 km bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa (từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ), xác cây chất thành từng đống.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 1
Vài ngày sau lũ, bãi biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) trở nên nhếch nhác khi hàng tấn thân cây, củi bị sóng đánh dạt vào.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 2
Dọc 6 km bãi biển Sầm Sơn (từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ) xác cây chất thành từng đống. 
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 3
Những thân cây, gỗ, củi theo lũ đổ ra biển rồi bị sóng đánh vào bờ. Có những cây lớn dài đến hơn 4 m nằm chỏng chơ trên bãi biển.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 4
Anh Nguyễn Gia Chiến (Hà Nội) cùng vợ mình đến Sầm Sơn du lịch đúng lúc bãi biển đầy thân cây. Anh cho biết đã đến Sầm Sơn nhiều lần nhưng đây là lần đầu thấy bãi biển thế này.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 5
 "Cũng dễ hiểu vì lần này tỉnh Thanh Hóa đang xảy ra lũ lụt. Tuy nhiên, tôi mong cơ quan chức năng TP Sầm Sơn có phương án dọn dẹp. Tôi đến từ hôm kia nhưng chỉ thấy nhân viên vệ sinh gom rác trên bờ", anh Chiến nói.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 6
Chị Lại Thu Trang (Phú Thọ) cho biết nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh, chị cùng gia đình đến Sầm Sơn du lịch. Chị Trang cũng mong muốn chính quyền TP Sầm Sơn sớm có phương án dọn dẹp thân cây, gỗ để trả lại vẻ đẹp cho bãi biển.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 7
Nhóm bạn trẻ đi dạo trên bãi biển ngập xác cây.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 8
Du khách tạo dáng chụp hình trên thân cây dạt vào bãi biển.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 9
Một em nhỏ tắm biển và nhặt được khúc củi.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 10
Trong ca trực, anh Trương Như Cường (Đội cứu hộ ở bãi biển Sầm Sơn) thường đi dọc bãi biển, dọn bớt các cành cây để không làm ảnh hưởng đến việc tắm, vui chơi của du khách. Anh Cường cho biết đây là ngày thứ tư bãi biển Sầm Sơn trong tình trạng ngập rác. "Hai ngày nay, cơ quan chức năng đã huy động nhân viên môi trường thu gom rác rồi tập kết trên bãi biển. Họ đang chờ thủy triều xuống để đưa máy múc, ôtô đến dọn dẹp", anh Cường nói.
Bai bien Sam Son day than cay, cui sau lu hinh anh 11
Vị trí bãi biển Sầm Sơn. Ảnh: Google Maps.

Gần 5 km bờ biển Đà Nẵng ngập trong rác

Sau đợt mưa lớn một tháng trước, khoảng 100 tấn rác tấp vào bờ biển đoạn đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) kéo dài gần 5 km gây ô nhiễm.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự

Sai Gon mua lon, o nhiem khong khi giam hinh anh

Sài Gòn mưa lớn, ô nhiễm không khí giảm

0 1 1

"Trận mưa tại Sài Gòn chiều nay đang lan rộng nhưng sẽ sớm kết thúc, dự báo trước 19h", đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ dự báo.

Ha Noi don gio lanh dau mua hinh anh

Hà Nội đón gió lạnh đầu mùa

0 38 1

Từ nay đến hết tuần, Hà Nội duy trì thời tiết khô ráo, mát mẻ, se lạnh về đêm và sáng sớm. Cùng lúc, thời tiết Sài Gòn được dự báo sẽ mưa dông kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.