Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bãi bỏ lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc sau 5 lần tổ chức

Lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc đã chính thức được chính quyền tỉnh Lâm Đồng bãi bỏ sau 5 lần tổ chức kể từ năm 2006 đến nay.

Ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sẽ không có lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc diễn ra như dự kiến vào tháng 12. Nguyên nhân là do UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương của UBND TP Bảo Lộc là bãi bỏ lễ hội Văn hóa trà kẻ từ năm nay.

Các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về ngành trồng, sản xuất, chế biến... trà Lâm Đồng sẽ chỉ được lồng ghép vào một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt chứ không tổ chức thành lễ hội như trước.

Bai bo le hoi Van hoa tra Bao Loc sau 5 lan to chuc hinh anh 1

Một tiết mục trong đêm khai mạc lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc. Ảnh: Thạch Thảo.

Lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc được bãi bỏ trong lúc ngành trà Lâm Đồng gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra. Đã có thời điểm các doanh nghiệp trồng, chế biến và xuất khẩu trà tại Lâm Đồng tồn kho tới gần 5.000 tấn trà thương phẩm. Việc chính quyền bãi bỏ lễ hội trà đã khiến nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này trút được gánh nặng với vai trò là “nhà tài trợ”.

Từ năm 2006 đến nay, theo định kỳ, cứ hai năm một lần, UBND TP Bảo Lộc tổ chức lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc vào những năm chẵn, đến nay đã tổ chức được 5 lần. Cũng trong khoảng thời gian này, cứ hai năm một lần, vào những năm lẻ, UBND TP Đà Lạt sẽ tổ chức Festival hoa. Như vậy, năm nào Lâm Đồng cũng có lễ hội lớn, đó là chưa kể tới những lễ hội nhỏ hơn do ngành văn hóa, du lịch và các địa phương tổ chức.

Bai bo le hoi Van hoa tra Bao Loc sau 5 lan to chuc hinh anh 2

Thi hái trà, một nội dung của lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc. Ảnh: Thạch Thảo.

“Năm này lễ hội hoa, năm tới lại lễ hội trà, chúng tôi thấy việc tổ chức như thế thực sự là không cần thiết, chưa phù hợp và quyết định lồng ghép hai lễ hội vào một”, ông Phan Văn Đa cho biết.

Lâm Đồng hiện có khoảng 24.000 ha chè, sản lượng búp tươi đạt 195.000 tấn/năm. Dự kiến đến năm 2020, Lâm Đồng sẽ tăng diện tích chè lên 28.000 ha, trong đó chè giống mới năng suất cao đạt 60% thay thế chè già cỗi, năng suất thấp. Hiện tại, chè xuất khẩu của Lâm Đồng chỉ đạt 60% sản lượng chế biến, ngành chè đang gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra.

Về Mộc Châu dự Tết Độc lập, ngắm hoa tam giác mạch

Dịp nghỉ lễ 2/9, còn gì tuyệt hơn khi bạn được chào đón với một cánh đồng hoa đang kỳ rực rỡ ở Mộc Châu, sau khi đã vượt gần 200 km đèo dốc quanh co.

Thạch Thảo

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch

02:49 Meo 'IQ vo cuc' biet an chuong goi do an hinh anh

Mèo 'IQ vô cực' biết ấn chuông gọi đồ ăn

0 4 1

Con mèo thông minh ấn chuông gọi phục vụ để thưởng thức nhiều món ăn như cá, gà, spaghetti... Khả năng ăn của mèo khiến người xem phải trầm trồ.

Ban sao cau Vang, thap Eiffel o Trung Quoc gay chu y mang hinh anh

Bản sao cầu Vàng, tháp Eiffel ở Trung Quốc gây chú ý mạng

0 3 9

Tháp Eiffel (Pháp), tượng Moai (đảo Polynesia) hay cầu Vàng ở Việt Nam đều xuất hiện ở Trung Quốc với phiên bản làm lại, có thiết kế gần như tương đồng với bản gốc.

Pu Luong - mot Sa Pa thu nho cua Thanh Hoa hinh anh

Pù Luông - một Sa Pa thu nhỏ của Thanh Hóa

0 76

Thanh Hóa không chỉ có những bãi tắm nổi tiếng như Sầm Sơn. Tới đây, du khách có thể ghé thăm Pù Luông, một chốn nghỉ dưỡng "xanh" hòa mình cùng đất trời.