M

Bài hát Việt mùa 10 trở mình để hấp dẫn và gần khán giả

Những người làm chương trình dốc hết tâm sức để “Bài hát Việt” có thể tồn tại 10 năm hoặc 20 năm nữa trong sự đón nhận hào hứng của công chúng.

Sáng 28/5, Bài hát Việt 2015 tổ chức buổi họp báo giới thiệu những nét mới của chương trình trong chặng đường 10 năm tại trung tâm TP HCM. Tham dự buổi họp báo có nhạc sĩ Quốc Trung – chủ tịch Hội đồng thẩm định và MC Tùng Chi – phó ban tổ chức, MC Anh Tuấn cùng nhiều tác giả trẻ.

Bài hát Việt là chương trình công diễn và dự thi các ca khúc mới dành cho tác giả Việt Nam của VTV được tổ chức từ năm 2005. Qua 10 năm hoạt động, những nhạc sĩ tài năng như Lê Minh Sơn, Võ Thiện Thanh, Lưu Thiên Hương, Giáng Son, Bảo Lan, Hải Phong… được biết đến và yêu mến nhiều hơn.

Quốc Trung và Tùng Chi trả lời báo chí.

Quốc Trung và Tùng Chi trả lời báo chí.

Bên cạnh đó, sân chơi cũng tạo nên lớp nhạc sĩ trẻ khác: Đức Cường, Lê Cát Trọng Lý, Xinh Xô, Duy Hùng, Thanh Tâm, Sa Huỳnh… Những tác phẩm chất lượng như: À í a, Chuông gió, Con cò, Chênh vênh, Đồng hồ treo tường, Mùa yêu đầu, Giấc mơ trưa, 12 giờ, Thềm nhà có hoa, Độc huyền cầm, Quạt giấy, Góc tối, Em trong mắt tôi, Bốn chữ lắm… có đời sống khá lâu trên thị trường nghe nhạc.

Đánh dấu chặng đường 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, ê-kíp thực hiện quyết tâm đưa Bài hát Việt thành một sân chơi chính thống nhưng vẫn lôi cuốn, hấp dẫn công chúng với nhiều đổi mới.

Nhạc sĩ Quốc Trung tâm sự: “Giữa hội đồng thẩm định và khán giả đại chúng luôn có khoảng cách, điều đó cũng bình thường. Như nghệ sĩ cũng không thể đến gần với công chúng bởi nếu ranh giới đó quá gần, họ không còn tính sáng tạo, mà điều này rất cần thiết trong nghệ thuật. Nhưng với những thay đổi, tôi tin chương trình sẽ luôn được khán giả đón nhận”. 

Cát Tường tâm sự

Cát Tường tâm sự Bài hát Việt giúp cô khám phá khả năng sáng tác của bản thân. Thảo Nhi cũng thử sức với vai trò nhạc sĩ.

MC Tùng Chi cũng khẳng định, Bài hát Việt tách biệt với các chương trình truyền hình thực tế bởi nó là sân chơi của người Việt Nam. Chị tin tưởng giữa muôn vàn các cuộc thi âm nhạc trên thị trường, chương trình vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người nghe. Đó cũng là động lực để ê-kíp tự tin Bài hát Việt sẽ tồn tại thêm 10-20 năm nữa.

Những năm trước, có đến 9 ca khúc được Hội đồng thẩm định lựa chọn thì năm nay chỉ còn 6. Sự thay đổi này với mục đích chọn lọc và nâng cao chất lượng của từng tác phẩm để giới thiệu trong live show mỗi tháng. Việc đổi mới này sẽ giúp Bài hát Việt tạo uy tín hơn nữa trong giới chuyên môn. Bên cạnh đó, MC Tùng Chi cũng khẳng định sẽ thay đổi cả nội dung trong live show để dễ dàng tiếp cận với đám đông. 

MC

MC Anh Tuấn khẳng định chất lượng và uy tín của chương trình luôn được đề cao.

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh thêm, việc có hay không nhà tài trợ cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng chương trình. Bởi theo nhà báo Tùng Chi, tâm huyết của ê-kíp không thể đong đếm bằng những con số, nó còn là hoài bão với mong muốn một chương trình của người Việt có thể tồn tại và hấp dẫn khán giả.

Live show mới của Bài hát Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào 21h, thứ 6, ngày 29/5.

Kim Chi

Ảnh: Châu Mộng Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt