M

Bài luận có giá 905.000 USD

Chủ sở hữu một khách sạn tại khu ngoại ô Maine, Mỹ (trị giá 905.000 USD) lên kế hoạch trao tặng toàn bộ tài sản này cho người chiến thắng cuộc thi viết luận.

Bà Janice Sage – chủ sở hữu khách sạn cho biết, ứng viên muốn tham gia cuộc thi này phải viết một bài luận dài khoảng 200 từ. Mục tiêu của bà là tính đến ngày 17/5, cuộc thi thu hút được khoảng 7.500 người tham gia.

Khách sạn Center Lovell - phần thưởng của cuộc thi.
Khách sạn Center Lovell - phần thưởng của cuộc thi.

Mỗi ứng viên phải nộp 125 USD tiền phí. Nếu đạt 7.500 người tham gia, bà thu được số tiền tương đương với giá trị ước tính của khách sạn có tuổi thọ 210 tuổi này, cộng thêm 20.000 USD dành cho chủ sở hữu mới.

Giới trẻ rủ nhau hiện thực hóa giấc mơ triệu phú

Cuộc thi Chinh phục vũ môn (CPVM) sẽ biến niềm mơ ước bấy lâu của bạn trẻ thành hiện thực. Cuộc thi đã thu hút 190.000 thí sinh đăng ký tham gia.

“Nhiều người tài giỏi không thể mua nổi một khách sạn như thế này. Bây giờ tất cả những gì họ cần làm là viết và thuyết phục tôi”, bà nói.

Khách sạn cùng một căn nhà nhỏ và các tòa nhà khác nằm cách Portland khoảng 55 dặm về phía tây bắc, nhìn ra những dãy núi phủ tuyết trắng của New Hampshire.

Nội thất bên trong khách sạn.
Nội thất bên trong khách sạn.

Bà Sage sẽ chọn ra 20 bài luận xuất sắc nhất. Sau đó bà chuyển chúng cho 2 người dân địa phương giấu tên để họ chọn người chiến thắng cuối cùng.

Khác với thể lệ các cuộc thi thông thường, người quản lý khách sạn nói rằng sẽ không đưa ra bất cứ gợi ý nào để hướng dẫn người tham gia.

Người chiến thắng sẽ phải đồng ý điều hành khách sạn trong một năm sau khi chuyển giao quyền sở hữu. Nhân vật này cũng phải giữ nguyên màu sơn truyền thống ở nơi đây.

Quang cảnh bên ngoài rất đẹp.
Quang cảnh bên ngoài khách sạn rất đẹp.

Bà Sage sở hữu khách sạn này năm 1993, sau khi bà chiến thắng trong cuộc thi viết luận được khởi xướng bởi người chủ cũ.

“Tôi tới đây trên đôi cánh của thiên thần. Tôi hy vọng cũng có thể làm điều tương tự cho ai đó” – người phụ nữ này tâm sự.

Viết về thầy cô, nhận iPad Mini và học bổng 150 triệu đồng

Đây là cơ hội dành cho các bạn học sinh thể hiện tình cảm với thầy cô giáo của mình và nhận về những phần quà hấp dẫn.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/225069/bai-luan-co-gia-905-000-usd.html

Theo Nguyễn Thảo/Báo Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ