Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bài phát biểu nhậm chức của Thủ tướng vào đề thi báo chí

Chiều 10/8, 1.366 thí sinh thi năng khiếu báo chí vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đề thi tự luận đề cập bài phát biểu nhậm chức của Thủ tướng và vấn đề môi trường.

Năm nay, lượng thí sinh nộp hồ sơ dự thi năng khiếu báo chí vào trường cao gấp rưỡi năm 2015. Thí sinh đến dự thi chiếm 95% so với lượng hồ sơ đăng ký.

Đề thi năng khiếu báo chí chia làm 2 phần. Trong đó, phần một trắc nghiệm chung đối với tất cả thí sinh. Phần hai chia làm 2 loại là thi tự luận đối với thí sinh thi năng khiếu 5 ngành báo chí và thi viết luận, phỏng vấn về ảnh, video đối với các thí sinh thi năng khiếu ảnh và quay phim.

Đề tự luận gồm 2 câu. Câu 1 trích dẫn bài phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Câu 2 có nội dung về trách nhiệm của người làm báo về mối quan hệ giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

PGS.TS Lưu Văn An, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Đề thi trắc nghiệm năm nay có sự phân hóa cao, gồm 30 câu. Trong đó, môn Ngữ Văn và Lịch sử có 8 câu mỗi môn, môn Địa lý và Giáo dục công dân mỗi môn 7 câu”.

Chia sẻ về đề thi, thí sinh Phạm Thị Thùy Dung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tâm sự: “Em tự tin làm được hơn 60% phần thi trắc nghiệm. Đề thi năm nay khó cho các bạn không học khối C. Với phần thi về ảnh ngày mai, em đã có sự chuẩn bị khá chắc chắn về các kiến thức về ảnh như kỹ thuật chụp, bố cục, ý nghĩa bức ảnh nên không lo lắng nhiều”.

Cô Đặng Mỹ Hạnh, giảng viên Khoa Kiến thức Giáo dục Đại cương cho rằng, đề thi năm nay khá mở, thí sinh có thể phát huy các kiến thức xã hội. Nếu em nào không quan tâm các vấn đề chính trị - xã hội, đây sẽ là đề tự luận khó.

Đề thi trắc nghiệm

Bai phat bieu nham chuc cua Thu tuong vao de thi bao chi hinh anh 1
Bai phat bieu nham chuc cua Thu tuong vao de thi bao chi hinh anh 2
Bai phat bieu nham chuc cua Thu tuong vao de thi bao chi hinh anh 3
Bai phat bieu nham chuc cua Thu tuong vao de thi bao chi hinh anh 4

Đề thi tự luận

Bai phat bieu nham chuc cua Thu tuong vao de thi bao chi hinh anh 5

Chia sẻ về phương thức thi năng khiếu báo chí về ảnh và quay phim sẽ diễn ra ngày mai, PGS.TS Lưu Văn An nói: "Phần thi năng khiếu ảnh và quay phim sẽ chia làm 2 phần.

Phần một, thí sinh viết bài luận không quá 500 chữ về một bức ảnh và video do nhà trường đưa ra. Sau đó, thí sinh thực hiện phần thi vấn đáp để hội đồng kiểm tra về hiểu biết và kỹ năng của thí sinh về ảnh và quay phim. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức khi năng khiếu riêng môn ảnh và quay phim.

Điểm chuẩn cao nhất của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp là 34,5

ĐH Mỹ thuật Công nghiệp vừa công bố điểm trúng tuyển 2016. Điểm chuẩn ngành Thiết kế Đồ họa của trường cao nhất 34,5, các ngành còn lại 31,5 điểm.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nam sinh 17 tuoi gianh huy chuong SEA Games 30 hinh anh

Nam sinh 17 tuổi giành huy chương SEA Games 30

0 303

Nguyễn Anh Khôi, học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), là vận động viên đặc biệt của SEA Games 30. Khôi vừa mang về huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam.