Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bài toán lớp 3 đánh đố cả học sinh lẫn phụ huynh

Bài toán không phải phép tính toán hóc búa nhưng được đánh giá là không phù hợp với học sinh lớp 3.

Đề bài :

Janell có 15 viên đá hoa, sau đó cô ấy làm mất một vài viên. Hỏi Janell còn mấy viên?

Bai toan lop 3 danh do ca hoc sinh lan phu huynh hinh anh 1

Bài toán dành cho học sinh lớp 3 này thực sự làm khó nhiều người, kể cả người lớn. Nhiều người cho rằng đề bài bị sai hoặc thiếu mất dữ kiện nào đó.

Bài toán sau đó trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn và trang mạng xã hội thời gian dài. Dưới bài đăng, hầu hết ý kiến cho rằng đáp án đơn giản là một số bất kỳ < 15. Tuy nhiên, có người cho rằng hỏi học sinh lớp 3 câu hỏi này là không công bằng.

Một tài khoản khác phân tích kỹ hơn và đưa ra đáp án cụ thể: Vì Janell bị mất "vài" viên đá chứ không mất hết nên đáp án sẽ là 1 < x < 15 (x là số đá viên Janell còn lại).

Trong khi đó, một tài khoản đưa ra câu trả lời hóm hỉnh hơn: Janell bị mất vài viên đá, do đó, cô ấy cũng sẽ còn lại vài viên đá.

"Câu trả lời phụ thuộc những gì học sinh được dạy trong lớp trước khi làm bài. Nếu chúng được dạy thế nào là 'nhiều', 'ít' hoặc 'vài', có thể chúng sẽ trả lời được các câu hỏi như thế này", một người khác cho biết.

Nhiều người phải thừa nhận rằng họ thấy mình còn kém hơn cả học sinh lớp 3 khi không giải được bài toán này.

Thử sức với đề Toán quá khó khiến phụ huynh gửi thư cho bộ trưởng

Một bà mẹ ở Singapore đã viết thư gửi bộ trưởng, phàn nàn đề Toán tốt nghiệp tiểu học khiến con bà và những đứa trẻ khác suy sụp.

https://vtc.vn/bai-toan-lop-3-danh-do-ca-hoc-sinh-lan-phu-huynh-vi-de-bai-chang-giong-ai-d502000.html?fbclid=IwAR3tdsNSWavtJMjfgHTiThDRxZ3GR4Zrt1oiSfiMdSSY6RxBy5Rc56Y3efg

Theo Quỳnh Anh / VTC News

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

02:03 Hoc tieng Anh qua viec chuan bi trang phuc Halloween hinh anh

Học tiếng Anh qua việc chuẩn bị trang phục Halloween

0

Gắn việc học tiếng Anh chuẩn quốc tế vào những thứ trẻ hào hứng là cách hay để giúp các bé nhanh chóng cải thiện vốn ngoại ngữ và ngày lễ Halloween là một dịp như vậy.

2 hoc sinh truong quoc te tai TP.HCM tu tu hinh anh

2 học sinh trường quốc tế tại TP.HCM tự tử

0 314

Trường Quốc tế Australia (AIS) ở TP.HCM đã thông báo đến toàn thể phụ huynh về việc 2 học sinh là chị em sinh đôi người Malaysia tự tử tại nhà riêng.