Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bài toán tìm người thông minh làm khó giáo viên

Sau khi xuất hiện trên một diễn đàn dành cho giáo viên, bài toán tìm người thông minh khiến thầy cô bối rối. Nhiều người không thể tìm ra đáp án.

Đề bài như sau:

Bai toan tim nguoi thong minh lam kho giao vien hinh anh 1

Người ra đề yêu cầu chọn từ dãy số 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15 ra ba số để điền vào ô trống sao cho tổng kết quả ba ô là 30. Các số có thể được sử dụng nhiều hơn một lần.

Người giới thiệu bài toán khẳng định chỉ khoảng 2% người tham gia có thể giải bài này. Phần lớn người giải cho rằng bài toán không có đáp án vì tổng 3 số lẻ luôn là số lẻ.

Tuy nhiên, đáp án chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Liệu bạn có nằm trong số 2% người có thể đưa ra đáp số cho bài toán tưởng chừng không có lời giải này?

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Bài Toán hóc búa: Nhốt thỏ vào lồng

Câu đố nhốt thỏ vào lồng của Nga được đánh giá là bài Toán hóc búa, yêu cầu người giải phải tư duy logic và có khả năng tính toán tốt.Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục

12 dau hieu cua dua tre chua ngoan hinh anh

12 dấu hiệu của đứa trẻ chưa ngoan

0 11

Không phụ huynh nào muốn con hư hỏng. Nhưng nhiều khi, việc bố mẹ chiều chuộng, cho con quá nhiều thứ khiến trẻ khó trưởng thành.

Bo GD&DT cong bo 32 cuon sach giao khoa lop 1 moi hinh anh

Bộ GD&ĐT công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 mới

0 266 6

Chiều 22/11, Bộ GD&ĐT công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, 24 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam.