M

Bản án 6 năm tù với gã trai lừa bán 3 phụ nữ sang Trung Quốc

Đồng bọn lần lượt bị bắt và phải hầu tòa, Khăm vẫn kịp trốn thoát. Đến tháng 2 năm nay, khi tên này từ Lào trở về quê ăn Tết đã bị trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Sáng 12/7, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm, xét xử Lữ Văn Khăm (29 tuổi, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, từ tháng 4/2013, Khăm đã cấu kết với 8 người khác ở độ tuổi 22 - 37 (cùng ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để lập ra đường dây chuyên dụ dỗ các cô gái thiếu hiểu biết ở huyện Nam Giang (Quảng Nam) để đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài.

Trong thời gian dài, 3 bị hại  ở huyện Nam Giang đã bị Khăm cùng đồng bọn lừa bán.

Ban an 6 nam tu voi ga trai lua ban 3 phu nu sang Trung Quoc hinh anh 1
Khăm tại phiên xét xử. Ảnh: Đắc Đức.

Trong khi đồng bọn lần lượt bị bắt và phải hầu tòa, Khăm kịp trốn thoát. Đến tháng 2 năm nay, khi Khăm từ Lào trở về quê ăn Tết thì bị trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Tại tòa, Khăm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét thấy việc làm của bị cáo đã xâm phạm đến các quyền con người, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội nên HĐXX tuyên Lữ Văn Khăm 6 năm tù, buộc hoàn trả số tiền hơn 20 triệu đồng trục lợi từ việc mua bán người.

Ban an 6 nam tu voi ga trai lua ban 3 phu nu sang Trung Quoc hinh anh 2
Xã Cà Dy, huyện Nam Giang (Quảng Nam), nơi có 3 phụ nữ bị Khăm lừa bán sang Trung Quốc. Ảnh: Google Maps.

Vụ bảo kê bến xe Miền Đông: 5 bị cáo đồng loạt tố bị ép cung

Ngôn chỉ đạo các đàn em trong nhóm gây sức ép buộc các nhà xe phải chi tiền bảo kê, nếu không chúng sẽ gây khó khăn và đe dọa.
Đắc Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật