Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bạn bè, người thân tiễn Hoàng Hà Giang lần cuối

Sáng 10/12, linh cữu của Hoàng Hà Giang được đưa về quê ngoại ở Vĩnh Long trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, người thân.

Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 1
Hoàng Hà Giang (sinh năm 1991) mất ngày 7/12 sau thời gian chống chọi căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Cô là võ sĩ tài năng của taekwondo Việt Nam, đoạt HCB ASIAD 2006, 2 HCV giải trẻ thế giới 2006, 2008.
Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 2
Với tài năng của mình, võ sĩ gốc Hải Phòng được đưa vào chương trình thế hệ vàng của thể thao TP HCM. Tuy nhiên, tương lai rộng mở bỗng nhiên đóng sầm trước mắt cô. Giang bị chẩn đoán mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống buộc phải chia tay sàn đấu, giã từ sự nghiệp ở tuổi 17, phải bươn chải với nhiều nghề để kiếm sống.

‘Giang nói đợi khỏi bệnh, con cho mẹ ăn Tết lớn’

Nằm trên giường bệnh trong lúc sức khỏe suy kiệt, Hoàng Hà Giang khát khao được sống, để thực hiện những dự định tốt đẹp cho người mẹ mà cô hết mực thương yêu.

Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 3
Một HLV cũ của Hoàng Hà Giang ở đội taekwondo quận 4 không giấu được nỗi đau buồn trước sự ra đi của cô học trò tài năng.Trong những ngày qua, bà giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho Hoàng Hà Giang. Sau 2 ngày quàn tại Nhà tang lễ quận 4 cho mọi người đến viếng, đến sáng 10/12, linh cữu Hoàng Hà Giang đã được đưa về chôn cất ở quê nhà Vĩnh Long.
Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 4
Lê Huỳnh Châu, võ sĩ taekwondo nổi tiếng của Việt Nam đến tiễn người đàn em lần cuối. Huỳnh Châu cũng là VĐV xuất thân ở quận 4.
Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 5
Trần Hiếu Ngân - VĐV đoạt HCB Olympic Sydney 2000 có mặt từ sớm để tiễn Hoàng Hà Giang về với đất mẹ.
Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 6
7h sáng, linh cữu của Hoàng Hà Giang được đưa đi nhưng từ sớm bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt để gặp cô lần cuối. Trước đó, lãnh đạo thể thao TP HCM đã cho biết sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự cho nữ VĐV. Họ cũng sẽ đồng hành với khó khăn của gia đình cô trong thời gian tới.
Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 7
Phụng - em gái kết nghĩa của Hoàng Hà Giang cầm di ảnh của chị gái đi lên xe tang. Những ngày trước, cô rất rắn rỏi nhưng đến giờ phút từ biệt, tiễn chị gái về nơi vĩnh hằng, cô không cầm được mắt.
Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 8
Ông Nguyễn Hùng (áo đen, bên phải) - Phó giám đốc Sở VH-TT TP HCM cùng lãnh đạo của Trung tâm thể thao quận 4 có mặt từ sớm để lo hậu sự cho Hoàng Hà Giang. Nữ VĐV này là lính cũ của ông khi ông còn làm Giám đốc trung tâm TDTT quận 4.
Ban be, nguoi than tien Hoang Ha Giang lan cuoi hinh anh 9
Xe tang đưa Hoàng Hà Giang đến chung cư cũ nơi cô ở trên đường Tôn Thất Thuyết.

Nguyễn Quang - Nguyễn Đăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao