Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắn chết thầy cúng vì nghi con trai bị 'bỏ bùa'

Thấy đứa bé khóc không ngừng khi thầy cúng vừa ra khỏi nhà, Sùng cho rằng con trai mình bị “yểm bùa” nên vác súng đuổi theo và bắn đối phương tử vong.

Ngày 29/3, Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng Giàng A Sùng (30 tuổi, ở xã Hang Kia) để điều tra hành vi Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, tối một ngày trung tuần tháng 3, Giàng A Thào (51 tuổi, thầy cúng ở địa phương) sang nhà Sùng vay một con lợn để cúng lễ nhưng bị chủ nhà từ chối. Trước lúc ra về, Thào buông lời đe: "Nếu không cho vay tý nữa sẽ biết". Nói  rồi ông ta bỏ đi.

Khi thầy cúng vừa ra khỏi nhà, con trai thứ hai của Sùng bỗng không chịu đi ngủ, khóc to, mồ hôi chảy nhiều. Cho rằng cháu bé gặp sự lạ là do thầy Thào “bỏ bùa”, Sùng cầm khẩu súng kíp giấu trong nhà rồi đuổi theo.

Qua trước cửa nhà một người hàng xóm, thấy Thào bước ra và đi bộ về nhà nên bị can 30 tuổi bám theo.

Đến suối cạn cuối bản, thấy xung quanh vắng vẻ, Sùng chặn đường thầy cúng rồi chĩa súng vào người này siết cò. Nạn nhân bỏ chạy nhưng do nhiều viên đạn ghém cắm vào vùng cổ và ngực nên tử vong. Sau khi gây án, Sùng mang súng về nhà giấu rồi đi ngủ.

Khi vụ trọng án xảy ra, Công an huyện Mai Châu cùng lực lượng nghiệp vụ tỉnh Hòa Bình vào cuộc. Hai ngày sau, nhà chức trách xác định Giàng A Sùng là nghi phạm nên tổ chức vận động người này ra đầu thú.

Phát súng oan nghiệt của người cha

Khi Đoàn cầm súng mở cửa bếp bước vào thì bị ông Rộng bắn một phát khiến nạn nhân tử vong sau 5 ngày cấp cứu.

Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Hai anh em linh 38 nam tu hinh anh

Hai anh em lĩnh 38 năm tù

0 1

Thấy Hậu bị một thanh niên chặn đường và đạp vào xe, Hoàng chạy đến can ngăn rồi dùng dao đâm trúng ngực đối phương.

Bat 9X co hai lenh truy na hinh anh

Bắt 9X có hai lệnh truy nã

0

Bị tòa xử 4 năm tù về tội Cướp tài sản nhưng Linh không ăn năn hối cải mà tiếp tục phạm pháp trong lúc được tạm hoãn thi hành án.