M

Bạn có phải là người trung thành với Facebook?

Nếu như ứng dụng Facebook bị sập, bạn có cố gắng truy cập chúng vài phút một lần? Nếu có, bạn là con nghiện của mạng xã hội này.

Theo nguồn tin riêng của tờ The Information, để kiểm tra mức độ trung thành của người dùng, thỉnh thoảng, Facebook tự làm treo, tắt ứng dụng Android của mình trong nhiều giờ liền. Sau đó, Facebook sẽ theo dõi người dùng của mình xem họ có tiếp tục truy cập hay từ bỏ nó.

Ban co phai la nguoi trung thanh voi Facebook? hinh anh 1
Cũng như những nhà phát triển ứng dụng khác, Facebook có những cách riêng để hiểu rõ người dùng của mình. Ảnh: BGR.

Theo đó, nhiều người nghiện Facebook đến mức họ không thể ngừng việc cố gắng truy cập trở lại, dù cho ứng dụng đang bị lỗi. Một vài người còn cố gắng đăng nhập Facebook bằng trình duyệt trên điện thoại trong khi ứng dụng không thể hoạt động.

Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin trên.

Đối với các ứng dụng trên di động, kể cả Facebook, sự trung thành là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá sự thành công trong tương lai. Dan Ariely – nhà kinh tế học hành vi của Đại học Duke chia sẻ với tờ Fast Company rằng, những nhà phát triển ứng dụng sẽ kiểm tra mức độ trung thành của người dùng bằng cách theo dõi xu hướng hoạt động trong 7 ngày của họ .

Việc kiểm tra sẽ trở nên khó khăn hơn trong trường hợp nhà sản xuất ứng dụng không thể kiểm soát được, ví dụ như cuộc xung đột giả định khi Google đá ứng dụng Facebook ra khỏi Play Store. “Họ đang cố gắng mô phỏng một tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra với mình” Ariely cho biết thêm. “Đối với cá nhân tôi, đây chính là sự can đảm.”

Ariely cho rằng một số người dùng có thể tức giận khi biết rằng Facebook có mục đích riêng để cản trở họ truy cập ứng dụng này. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những cách để Facebook biết được khách hàng của mình sẽ phản ứng như gặp cơn ác mộng, hay sẽ thích ứng một cách dễ dàng.

“Nếu báo cáo này là sự thật, đây quả là một kết quả tươi sáng cho Facebook”, Ariely kết luận. 

7 cách sử dụng Facebook phá hoại hạnh phúc gia đình

Mặc dù không ai phủ nhận được vai trò của Facebook trong việc kết nối mọi người dễ dàng hơn nhưng nó cũng đồng thời góp phần tạo nên khoảng cách giữa những người thân.


 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Quân Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook