Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bán đấu giá 143 siêu xe liên quan đến Dũng 'mặt sắt'

Cơ quan chức năng vừa tổ chức bán đấu giá 143 xe tịch thu trong vụ buôn lậu của Dũng "mặt sắt", thu về 107 tỷ đồng.

Ngày 7/9, trao đổi với phóng viên, ông Đặng Công Thành, Trưởng Phòng Xử lý vi phạm (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) cho biết: Sau khi cơ quan cảnh sát điều tra triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới do Hà Tuấn Dũng (Dũng “mặt sắt”, 41 tuổi, trú thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) cầm đầu, Tổng cục Hải quan đã rà soát và tạm giữ 144 xe ôtô đã qua sử dụng thuộc diện tạm nhập tái xuất chuyển cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an để xác minh làm rõ. 

Quá trình xác minh cho thấy, những chiếc ôtô trên thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như Range Rover, Mercedes, Audi… được sản xuất trong thời gian từ năm 2003 đến 2011.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng không làm rõ được ai thực hiện hành vi phạm tội nên không có căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong 144 xe, 1 xe có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển cơ quan tố tụng hình sự xử lý, 143 xe còn lại là vi phạm pháp luật, hải quan có cơ sở tịch thu. Chính vì thế, VKSND Tối cao và Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) thống nhất chuyển Tổng cục Hải quan để xử lý tịch thu theo thẩm quyền.

Ngày 23/3/2015, Bộ Tài chính và Bộ Công an đã tổ chức họp bàn phương án xử lý 143 ôtô trên. Sau khi có kết luận họp bàn liên bộ, Tổng cục Hải quan đã thông tin 143 xe ôtô lên báo chí nhưng không có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận là chủ sở hữu. Khi xác định lô hàng vi phạm pháp luật, nhưng không xác định được chủ sở hữu, nên cơ quan chức năng xác định giá trị lô hàng tại thời điểm tạm giữ trị giá 106 tỷ đồng và tổ chức bán đấu giá được khoảng 107 tỷ đồng.

 

Chuyện về trùm buôn lậu vùng biên Dũng 'mặt sắt'

Xuất thân trong một gia đình trung lưu, Dũng hầu như không được sự nâng đỡ của "đại ca" nên đường thăng tiến có phần gập ghềnh.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ban-dau-gia-143-sieu-xe-lien-quan-den-dung-mat-sat-906530.tpo

Theo M.Đ/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Pháp luật

Khang nghi thu hoi hon 1.600 ty tu BIDV hinh anh

Kháng nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ từ BIDV

0 1

VKSND Tối cao đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, thu hồi 1.633 tỷ đồng từ Ngân hàng BIDV.